Cách làm mỳ Spaghetti thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Ý
Những thói quen giúp duy trì hôn nhân bền vững / Cây sanh cổ vừa được mua giá 7,5 tỷ bằng 25 xe Kia Morning có gì đặc biệt?
Mỳ Spaghetti du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và trở thành món ăn rất được yêu thích. Món ăn tưởng chừng rất cầu kì này lại vô cũng dễ chế biến với những bước đơn giản sau:
Nguyên liệu:
300g thịt bò băm (có thể dùng thịt heo thay thế)
1 gói mì Ý 400g
5 quả cà chua
1 củ hành tây
2 củ tỏi
1 quả dưa chuột
Tương cà pha sẵn (nếu có)
Bơ hoặc sốt mayonnaise
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay…
Nguyên liệu để làm món Spaghetti chuẩn vị Ý. Ảnh: Diệu Hằng
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò băm cho vào bát nêm thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu sau đó trộn đều ướp khoảng 10 phút.
Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt rồi băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay sinh tố xay).
Hành tây và tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ để ăn kèm.
Công đoạn ướp thịt sẽ làm cho thịt ngấm gia vị và phần nước sốt được đậm đà hơn. Ảnh: Diệu Hằng.
Cách làm:
Bước 1: Luộc mỳ
Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mỳ không bị dính lại với nhau. Thời gian luộc mỳ khoảng 8-10 phút để mỳ chín hết và không bị sống.
Khi mỳ chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước. Sau đó nhúng sơ qua nước lạnh để mỳ dai ngon hơn.
Lưu ý khi luộc mỳ nên cho vào từ từ để các cọng mỳ không bị gãy. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 2: Làm nước sốt
Chế biến thịt bò bằm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm phi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa.
Chế biến sốt cà chua: Để chảo lên bếp cho một chút dầu vào, bỏ tiếp tỏi băm phi cho thơm sau đó cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong thì cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn (nếu muốn).
Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm hỗn hợp sốt với muối, đường, một ít bột nêm cho vừa. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.
Cho nốt phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành nước sốt mỳ Spaghetti.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức.
Cho mỳ ra đĩa sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với dưa chuột thái lát và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài