Đời sống

Cách làm nộm dưa chuột cà rốt "mát ruột" ngày hè

Cùng học cách làm món nộm dưa chuột cà rốt cực ngon và "mát ruột" trong ngày hè.

5 món ăn tuy sướng miệng mà hại thân, dẫn ung thư đến sớm mà nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày / Kết hợp đậu phụ với những thực phẩm này sẽ giúp món ăn thêm giàu dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và thanh mát.

Dưa chuột: 4 quả

Cà rốt: 2 củ

Chanh: 1 quả

Tỏi: vài nhánh

Ớt tươi: 1/2 quả

 

Đường, rau mùi, bột canh

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước. (Để cả vỏ cho món ăn giòn hơn)

Sau đó, bạn cắt bỏ hai đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa rồi cắt dưa thành từng lát mỏng vừa ăn.

Rửa sạch cà rốt và tỉa hoa cho đẹp

 

Đổ toàn bộ số cà rốt và dưa chuột vào âu lớn.

Rau mùi rửa sạch rồi thái thành từng khúc chiều dài khoảng 1 cm là được.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

 

Bạn pha một bát nước mắm gồm , tỏi, ớt theo tỷ lệ: 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt , 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Sau đó bạn cho tỏi, ớt băm vào và khuấy thật đều tay nhé!

Đổ phần nước vừa pha vào âu dưa chuột, cà rốt, trộn đều tay tránh bị nhun.

Cuối cùng bạn rắc số rau mùi đã thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình món ăn ngon tuyệt này rồi.

Món ăn rất ngon và thanh mát.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm