Đời sống

Cách làm nộm xoài xanh với gân bò vị chua chua cay cay hấp dẫn

Hướng dẫn bạn làm món nộm xoài xanh gân bò có xoài chua chua hòa quyện lẫn với gân bò giòn dai, vị cay của gừng, ớt rất lạ miệng.

Đêm tân hôn, thấy vợ nôn ọe bất thường tôi nghi ngờ nên đánh rồi đuổi vợ đi để rồi xót xa ân hận / Luộc thịt chân giò cứ cho thêm thứ này đảm bảo thịt vừa chắc vừa giòn, thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Nguyên liệu làm nộm xoài xanh gân bò

1 quả xoài xanh

500g gân chân bò

Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.

Empty

Hướng dẫn làm nộm xoài xanh gân bò chua cay hấp dẫn (Ảnh: Cooky)

Cách làm nộm xoài xanh gân bò

Bước 1: Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.

Bước 2: Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.

Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 4: Bạn trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ là xong.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm