Đời sống

Không phải nước vo gạo hay muối, đây mới chính là tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

Dầu mè là một nguyên liệu vô cùng hiệu quả khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn, giúp bạn khi thưởng thức ngao không nếm phải cát sạn.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Tuyệt chiêu dùng dầu mè khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

Dầu mè không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng, đẹp mắt mà còn là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu giúp ngao nhả sạch bách cát bẩn. Cách làm vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

>> Xem thêm: Để được hạnh phúc viên mãn cả đời, 3 nàng giáp này tuyệt đối không nên kết hôn trước tuổi 25

Ảnh minh họaẢnh minh họa

- Bước 1: Ngao ngâm vào một chậu nước, thả vào 1 thìa canh dầu mè. Sau 1 tiếng ngao sẽ mở miệng, bạn chỉ việc dùng đũa quấy mạnh theo chiều kim đồng hồ, để ngao nhả bớt bụi bẩn ra ngoài.

>> Xem thêm: Đừng làm hại 3 người này nếu không muốn tự lấy đi phúc đức của mình

- Bước 2: Vớt ngao ra, cho vào một chiếc xong, thêm một chút nước và đậy kín nắp lại, xóc thật mạnh tay để ngao bị "say cát", rồi tiếp tục thêm nước ngập xong, ngâm thêm 30 phút nữa. Ngao sẽ tự động nhả sạch đất cát ra, bạn rửa qua với nước lạnh thêm một lần nữa rồi chế biến như bình thường.

Công thức chế biến ngao xào cay vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500 gram ngao tươi

- 3 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh ớt chưng

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

- Gừng, mắm, bột nêm

>> Xem thêm: Chú rể đùng đùng đòi ly hôn sau 2 giờ cử hành hôn lễ chỉ vì cô dâu lỡ làm điều này

Cách làm:

- Bước 1: Ớt rửa sạch, thái lát vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ngao sơ chế qua bằng dầu mè theo cách trên để nhả sạch cát bẩn.

- Bước 2: Bắc một nồi nước lên chảo, đun sôi, cho chao ngao luộc, đến khi vừa mở miệng thì lập tức vớt ra.

>> Xem thêm: 3 bài học thấm thía cổ nhân để lại, ai tránh được ắt cả đời thành công, kẻ ngông cuồng sớm phải ân hận

ngao 2

- Bước 3: Bắc chảo lên, cho gừng, tỏi, 1 thìa canh ớt chưng, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo, để lửa nhỏ, đảo trong vòng 1 phút.

ngao 3

- Bước 4: Cho ớt chuông xanh + đỏ vào xào một lát, đến khi gần tái thì cho chao vào đảo đều, sao cho sốt bám đều quanh ngao là được.

ngao 4

Chúc chị em thành công.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC