Cách làm ruốc siêu nhanh đảm bảo ngon
Yêu cầu quá đáng của mẹ chồng ngay đêm tân hôn cũng không làm tôi giận bằng thái độ của chồng / Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tim mạch
Ruốc là món ăn được làm từ thịt lợn, dễ chế biến, bảo quản được lâu, ăn kèm với cơm, xôi, bánh mỳ... được rất nhiều người ưa thích.
Nếu bạn muốn ăn ruốc nhưng không có thời gian để ngồi giã thủ công thì có thể tham khảo cách làm ruốc dùng máy xay sinh tố sau đây.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn/mông: 500g
- Muối: 1 thìa café
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Mì chính: 1 thìa café.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông, to vừa.
- Ướp thịt với muối + mì chính + nước mắm khoảng 10 phút rồi cho vào nồi, rim thịt đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.
- Chia thịt thành từng phần, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, khi xay thịt làm ruốc, bạn sử dụng nút nhấn/nhả, tức là nhấn nút, xay khoảng 5 giây lại nhả ra, lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi thịt nhuyễn ra.
- Sau đó, bạn lấy thịt ra khỏi máy, làm tơi thịt, cho thịt vào chảo nóng, để lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được.
Ruốc chín, để nguội rồi cho vào lọ ăn dần.
Ruốc thịt làm bằng máy xay sinh tố rất tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian. Chúc bạn thành công./.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Phát sốt' khi ngắm thân hình của thiên thần nội y quyến rũ nhất Hàn Quốc
Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc
Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu bất hòa, nguyên nhân cũng chỉ vì một nụ hôn
'Thiên thần gợi cảm' phô dáng nuột tại phòng tập, dân tình ngắm mỏi mắt không biết chán
Em chồng chê cháu trai không tiếc lời, tôi chỉ lạnh lùng đáp lại mà nó tái mặt, mẹ chồng chứng kiến phải giải vây giúp
Buổi sáng chồng mặc comple chỉnh tề tươi cười đi làm, đến trưa tôi ra bến xe nhận đồ mẹ gửi thì điếng người khi nhìn thấy người đàn ông đang đứng bên đường