Đời sống

Cách làm salad ổi vừa ngon, vừa bổ dưỡng

Món salad lạ miệng này sẽ là món ăn kèm cực ngon cho bữa cơm của gia đình bạn.

Học ngay cách làm món cá kho thơm ngon, đậm đà cả nhà nức nở khen ngon / Học cách nấu món canh mướp vừa ngon vừa bổ chiêu đãi cả nhà

Nguyên liệu làm salad ổi

Ổi giòn: 850g

Tôm sú: 230g

Thịt ba rọi xông khói: 120g

Chanh vàng: 2 trái

Ớt xanh, ớt sừng: 5 trái

Hành phi, húng lủi, mè trắng rang

Đường, muối, dầu ăn

Xốt Mayonnaise

cach-lam

Món salad ổi với hương vị mới lạ (Ảnh minh họa)

Các bước làm salad ổi

Trước tiên bạn lấy ổi gọt vỏ. bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng canh đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.

Tôm rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.

Chanh vàng mài lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ơt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.

Pha nước trộn: Trộn đều 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, ớt cắt sợi và ớt xanh đập dập.

Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi và 1 muỗng canh xốt mayonnaise.

 

Trình bày món salad ra dĩa, rắc thêm hành phi và mè trắng rang.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm