Cách làm sinh tố nhãn thơm ngon, lạ miệng
Cách làm kem ốc quế hoa hồng siêu dễ thương / Cách làm bột chùm ngây nấu cháo thơm ngọt, giàu dinh dưỡng cho con ăn dặm của mẹ Hà Nội
Cách làm sinh tố nhãn không chỉ thơm ngon và hấp dẫn bởi hương vị, mà còn bởi thành phần dinh dưỡng có trong ly sinh tố này. Cách làm sinh tố nhãn sẽ giúp bạn có ngay ly sinh tố cực ngon mà không cần tốn tiền ăn ngoài hàng.
Cùng theo dõi cách làm sinh tố nhãn ngay sau đây:
Nguyên liệu để làm sinh tố nhãn cần có:
+ Nhãn: 400gr
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Sữa chua: 2 hộp
+ Sữa đặc: 4 thìa cà phê
+ Sữa tươi loại không có đường: 100 ml
+Thạch dừa: 100 gr
+ Đá bào hoặc đá viên nhỏ
Cách làm sinh tố nhãn:
Bước 1: Nhãn mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, rồi cho cùi vào 1 chiếc bát.
Bước 2: Chanh tươi mua về rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước.
Bước 3: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm: cùi nhãn, nước cốt chan tươi xay đến khi nhuyễn.
Bước 4: Sau đó, cho thêm sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đá bào vào xay từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp ra cốc, cho thêm thạch dừa đã chuẩn bị và trang trí thêm 1-2 lá bạc hà cho thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.
Lưu ý khi làm sinh tố nhãn:
Nên chọn mua loại nhãn dày cùi, không thối, hỏng.
Đối với thạch dừa chỉ lấy thạch, không cho nước thạch vào ly sinh tố.
Sau khi xay sinh tố xong, nếu cho em bé ăn nên lọc qua rây để đảm bảo sinh tố mịn.
Nếu không thích xay đá cùng, sau khi đổ sinh tố ra cốc, để vào tủ lạnh 20-30 phút.
Có thể thêm bớt sữa, đường hoặc đá tùy sở thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?