Cách làm bao tử cá basa xào dưa chua "ngon nuốt lưỡi", cả nhà tranh nhau gắp
Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen
Nguyên liệu
Bao tử cá ba sa: 250gr
Dưa cải chua: 500gr
Hànhkhô, hành lá,tỏi, ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Cách làm
Bước 1: Để bao tử cá basa không có mùi tanh, bạn cần bóp với một chút muối, giấm hoặc rượu trắng. Sau đó đem rửa kỹ với nước sạchrồicho ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Dưa cải rửa sạch, để ráo nước. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn.
Bước 3: Hànhkhô, tỏi bóc vỏ, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá, rau răm nhặt và rửa sạch sau đó xắt nhỏ.Ớt rửa sạch, xắt lát (có thể không cho ớt, tùy theo khẩu vị của gia đình).
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hànhkhô, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bao tử cá vào xào. Khi thấy bao tử cá săn lại thì nêm chút muối, đảo đều. Cho bao tử cá ra đĩa riêng.
Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Tiếp tục cho gừng, ớt, hành lá, rau răm vào đảo đều.
Sau đó tắt bếp, cho bao tử cá xào dưa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'