Đời sống

Cách làm bao tử cá basa xào dưa chua "ngon nuốt lưỡi", cả nhà tranh nhau gắp

Bao tử cá basa xào dưa chua là món ăn vô cùng đơn giản, dễ chế biến mà lại rất "đưa cơm". Hãy xem cách làm và thử trổ tài chiêu đãi gia đình món ăn ngon tuyệt này nhé.

Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen

Nguyên liệu

Bao tử cá ba sa: 250gr

Dưa cải chua: 500gr

Hànhkhô, hành lá,tỏi, ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.

bao-tu-ca-basa-01
Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Để bao tử cá basa không có mùi tanh, bạn cần bóp với một chút muối, giấm hoặc rượu trắng. Sau đó đem rửa kỹ với nước sạchrồicho ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Dưa cải rửa sạch, để ráo nước. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn.

Bước 3: Hànhkhô, tỏi bóc vỏ, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá, rau răm nhặt và rửa sạch sau đó xắt nhỏ.Ớt rửa sạch, xắt lát (có thể không cho ớt, tùy theo khẩu vị của gia đình).

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hànhkhô, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bao tử cá vào xào. Khi thấy bao tử cá săn lại thì nêm chút muối, đảo đều. Cho bao tử cá ra đĩa riêng.

 

Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.

bao-tu-ca-basa-02
Ảnh minh họa

Tiếp tục cho gừng, ớt, hành lá, rau răm vào đảo đều.

Sau đó tắt bếp, cho bao tử cá xào dưa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm