Cách làm sữa chua uống trái cây, vừa ngon, vừa bổ cho cả gia đình
Uống rượu không nên ăn những loại thực phẩm gì? / 7 thực phẩm nhà bếp dễ gây ngộ độc do sử dụng không đúng cách
Nước lọc: 1,5 – 2l
Sữa đặc: 1 lon
Sữa tươi không đường: 1l
Sữa chua: 2 hộp
Trái cây: 1 – 1,5kg
Đường: tùy theo khẩu vị, sở thích của mỗi người
Sữa chua uống trái cây bổ dưỡng và rất ngon (Ảnh minh họa)Các bước làm sữa chua uống hoa quả
Trước tiên đun sôi nước, sau đó cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, nhẹ tay.
Để cho hỗn hợp sữa nguội bớt trong khoảng từ 20-30 phút, hỗn hợp sữa này chỉ hơi ấm (khoảng 40 độ C) rồi sau đó các bạn đổ sữa chua vào khuấy đều.
Tiếp đó, để lên men được sữa chua thì bạn chia hỗn hợp này vào các chai, đặt vào thùng xốp có nước ấm (lượng nước ngập khoảng 1/3 chai) rồi đậy nắp thùng và ủ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ cho sữa lên men.
Trái cây đã chuẩn bị bỏ vỏ, lấy phần thịt và cắt nhỏ. Tất cả số trái cây này sau khi đã sơ chế xong bạn cho vào nồi cùng với đường và nước đun đến cho khi hỗn hợp sệt lại là được (lượng đường tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của mỗi người và loại hoa quả mà bạn sử dụng).
Sữa chua sau khi ủ xong thì bỏ ra và chia đều phần sốt trái cây vào các chai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo