Đời sống

Cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà: Đem đi làm hay cho con nhỏ uống đều ngon

Sữa ngô là thức uống ngon, quen thuộc và khá rẻ. Tuy nhiên nó lại cực kỳ chiều lòng thực khách vì thơm, ngon, béo, ngậy, dễ uống và tính giải khát cao.

Con trai đi công tác tôi sang ngủ cùng con dâu, nửa đêm sờ bụng nó mà như 'bị sét đánh' / Ngủ tới 11 giờ trưa mới dậy, nàng dâu 'than thở' khi thấy cảnh trong nhà bếp

Mẹ đảm chia sẻ các làm sữa ngô nguyên chất, rất thơm ngậy đặc trưng của ngô ngọt, thơm mát của lá nếp.

sữa ngô  0

Sữa ngô nguyên chất nhà làm thơm, ngậy mà thanh thanh chứ không ngán béo, ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt.

- 30 - 40g đường phèn.

- 3 lá nếp.

- 1200ml nước.

 

- 1 ít muối.

Cách làm:

sữa ngô  5

- Bóc lớp lá áo giữ lại 1 phần lá non và râu ngô.

sữa ngô  1

- Thái phần hạt tách khỏi lõi (không thái sâu quá sẽ dễ bị xơ gợn khi uống).

 

- Giữ lại cùi ngô.

sữa ngô  2

- Đem ngô + lõi + lá + râu + lá nếp (cho vào túi lọc hoặc buộc gọn) vào luộc chín.

- Khi ngô chín thì vớt hết: râu, lõi, lá non, lá nếp ra.

sữa ngô  4

- Lượng nước tổng là 1200ml vừa đủ thì cho đường vào và xay đến nhuyễn mịn.

 

- Nên dùng máy xay công suất lớn thì sẽ không mất công xay lọc nhiều lần.

Nếu ai chưa quen hoặc thích uống trong thì nên lọc qua túi lọc.

sữa ngô  3

Lượng đường thì tuỳ thuộc vào khẩu vị ngọt của mỗi gia đình để nêm nếm thêm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm