Cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà: Đem đi làm hay cho con nhỏ uống đều ngon
Con trai đi công tác tôi sang ngủ cùng con dâu, nửa đêm sờ bụng nó mà như 'bị sét đánh' / Ngủ tới 11 giờ trưa mới dậy, nàng dâu 'than thở' khi thấy cảnh trong nhà bếp
Mẹ đảm chia sẻ các làm sữa ngô nguyên chất, rất thơm ngậy đặc trưng của ngô ngọt, thơm mát của lá nếp.
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt.
- 30 - 40g đường phèn.
- 3 lá nếp.
- 1200ml nước.
- 1 ít muối.
Cách làm:
- Bóc lớp lá áo giữ lại 1 phần lá non và râu ngô.
- Thái phần hạt tách khỏi lõi (không thái sâu quá sẽ dễ bị xơ gợn khi uống).
- Giữ lại cùi ngô.
- Đem ngô + lõi + lá + râu + lá nếp (cho vào túi lọc hoặc buộc gọn) vào luộc chín.
- Khi ngô chín thì vớt hết: râu, lõi, lá non, lá nếp ra.
- Lượng nước tổng là 1200ml vừa đủ thì cho đường vào và xay đến nhuyễn mịn.
- Nên dùng máy xay công suất lớn thì sẽ không mất công xay lọc nhiều lần.
Nếu ai chưa quen hoặc thích uống trong thì nên lọc qua túi lọc.
Lượng đường thì tuỳ thuộc vào khẩu vị ngọt của mỗi gia đình để nêm nếm thêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?