Đời sống

Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm rán giòn tan tại nhà

Thịt cuộn tôm chiên sẽ là món ăn bắt mắt, thú vị và ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia / 6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Nguyên liệu làm món ăn:

Măng tây: 6 cây

Thịt ba rọi thái lát mỏng (có thể mua sẵn ở siêu thị): 6 lát

Tôm to: 6 con

Tiêu, muối

10ml xì dầu, 10ml rượu nấu ăn, 5g bột bắp.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách nấu món ăn:

Bước 1: Thịt ướp cùng xì dầu, rượu, bột bắp trong 10 phút cho ngấm.

Mô tả ảnh
Măng tây rửa sạch, xắt khúc, chừa phần ngọn dài vừa bằng mình tôm.

Mô tả ảnh
Tôm lột vỏ bỏ đầu rút chỉ đen, chừa lại đuôi cho đẹp.

Mô tả ảnh
Bước 2: Bắc nồi nước sôi cho măng tây vào luộc chín tới.

Mô tả ảnh

Chần tôm trong 2 phút trong nồi rồi vớt ra.

Mô tả ảnh
Bước 3: Trải thịt ba chỉ lên mặt phẳng, xếp tôm và măng lên rồi cuộn lại (chỉa đầu măng và đuôi tôm ra hai hướng cho đẹp).

Mô tả ảnh
Bắc chảo dầu nóng, xếp thịt cuộn tôm vào rán chín vàng, lật cho chín đều. Thịt chín thì rắc tiêu xay lên.

Mô tả ảnh
Dọn ra cùng với phần măng tây còn lại, ăn nóng với cơm.

Mô tả ảnh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm