Cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm lừng
Bảo quản trái cây giữ vị tươi ngon, 4 loại quả này "không thích" tủ lạnh / Bảo quản nước dừa bao lâu, cách nào giữ nguyên hương vị mà không độc hại?
Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuy rất đơn giản, tốn ít thời gian nhưng lại ngon không kém các món nhậu lạ miệng ở nhà hàng, ăn với cơm hay lai rai đều hợp lý.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi
- Thịt ba chỉ: 400 - 500 gr
- Gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, rau mùi
- Tỏi, dầu ớt. muối, xì dầu, nước luộc thịt.
Thịt ba chỉ rửa sạch; gừng cạo vỏ, hành rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ xay nhỏ, ớt xắt nhỏ.
Thịt ba chỉ đem luộc, trong quá trình luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để khử mùi, tạo hương vị thơm ngon. Sau khi đun sôi, bạn hạ nhỏ lửa đun trong 10 phút rồi tắt bếp, ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa, trang trí thêm ít rau mùi lên trên.
Làm nước sốt: Pha 20 ml nước luộc thịt, 7 ml xì dầu, 10 gr muối, 15 ml dầu ớt, 4 tép tỏi băm nhuyễn vào với nhau. Dùng sốt này rưới lên đĩa thịt đã thái mỏng. Vậy là bạn đã có đĩa thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuyệt ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt