Đời sống

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà

Cái tinh túy và đặc biệt nhất ở món bò tái chính là hương vị tươi ngon nguyên bản của thịt bò gần như được giữ nguyên, thêm vị chua của chanh khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?

Nguyênliệu làm thịt bò tái chanh

cach lam thit bo tai chanh don gian nhung ngon dam da hinh anh 1

- Thịt bò thăn: 300gr

- Hành:1 củ

- Lạc rang: 100gr

- Chanh: 2 quả

- Tỏi

- Ớt

- Muối, đường, hạt tiêu

Cách làm thịt bò tái chanh

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản. Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát.Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.

cach lam thit bo tai chanh don gian nhung ngon dam da hinh anh 2

- Bước 2: Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò. Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

cach lam thit bo tai chanh don gian nhung ngon dam da hinh anh 3

- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu vào thịt bò. Sau đó, cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò. Cuối cùng, bạn cho lạc rang vào là món thịt bò tái chanh đã hoàn thành.

cach lam thit bo tai chanh don gian nhung ngon dam da hinh anh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò tái chanh đơn giản và đậm đà này nhé!

Theo danviet.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm