Cách làm thịt bò xào rau bí thơm ngon, xanh mươn mướt
Người bị viêm mũi dị ứng phải tránh xa những món ăn dưới đây / Những món ăn nhiều người thích nhưng nguy cơ gây ung thư cao, nhất là loại thứ 2
Cách 1
Nguyên liệu
Bạn nên thêm món rau bí xào thịt bò này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để bổ sung chất xơ và vitamin cho những người thân yêu. | |
1 bó rau bí ngon
500 gam thịt bò
4-5 tép tỏi
Hạt nêm
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu.
Cách làm
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 tỏi băm + 1 muỗng nhỏ dầu ăn + 1 nước mắm + 1 chút tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Rau bí bạn lựa phần non, tước xơ, để riêng phần cọng và lá rồi đem rửa sạch và để ráo. Riêng phần lá bạn có thể vò qua để khi ăn rau được mềm và không bị dặm.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho nốt 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt bò vào và đảo nhanh tay đến chi thịt chín tới thì cho ra đĩa. Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào và làm nóng, cho rau bí vào xào cùng với 2 thìa hạt nêm. Đảo đều và nhanh tay đến khi rau bí mềm thì cho thịt bò, tiếp tục xào đều thêm vài lần, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhanh tay lượt nữa và tắt bếp.
Bạn rắc lên chút tiêu để món rau bí xào thịt bò tăng vị cay thơm, đảo đều và cho món ăn ra đĩa.
Cách 2
Nguyên liệu
Món ăn này trông rất hấp dẫn. |
400 gr thịt bò
800 gr rau bí
3 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê tiêu
Cách làm
Bước 1: Rau bí lặt lấy đoạn non, tước bỏ xơ bên ngoài cuống, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo ta cho tiếp phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay cho vừa chín tới, sau đó bày ra đĩa.
Bước 4: Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào làm nóng, cho rau bí vào xào, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rau vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt lửa, rắc tiêu lên. Lưu ý là không nên xào quá lâu để tránh bị nát rau.
Với cách làm trên, món rau bí xào của bạn sẽ ngon và ngọt hơn nhờ thịt bò. Bạn nên thêm món rau bí xào thịt bò này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để bổ sung chất xơ và vitamin cho những người thân yêu.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần