Mách bạn một vài món ăn đơn giản dành cho người bị viêm gan
Mách bạn 3 món ngon dễ làm dành cho người bị bệnh mạch vành / Mách bạn vài món ăn dân gian có thể chữa khỏi rối loạn tiền đình thật đơn giản
Viêm gan là sự tổn thương tại gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm. Viêm gan có hai loại là viêm gan cấp tính ( bệnh kéo dài dưới 6 tháng) và viêm gan mạn tính ( bệnh kéo dài lâu hơn).
Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm gan nhưng chủ yếu là do một nhóm các virus, được gọi là virus viêm gan gây ra. Viêm gan còn có nguyên nhân từ chất độc (rượu), các nhiễm trùng khác.
Mỗi trường hợp viêm gan đều có những chuyển biến khác nhau. Đối với một số người, bệnh viêm gan có thể tự hết trong vòng 6 tháng; một số người chuyển sang viêm gan mạn tính.
Phòng ngừa và điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại viêm gan. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp người bệnh giải độc cơ thể và nhanh chóng phục hồi. Dưới đây là một vài món ăn giải độc cơ thể, tốt cho người bị viêm gan.
Nguyên liệu cho món ăn gồm: 100 gram rau má tươi, 50 gram đậu xanh, 50 gram gạo tẻ.
Rau má nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước rồi xắt nhỏ. Đậu xanh và gạo vo sạch, cho vào xoong cùng nhiều nước. Bắc xoong lên bếp, vặn lửa lớn và nấu thành cháo.
Khi cháo nhuyễn thì thêm rau má, khuấy đều. Sau đó, nấu thêm khoảng vài phút thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Mỗi bữa sáng, thưởng thức món cháo rau má giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Món ăn rất thích hợp với người bị viêm gan B cấp tính.
Canh thịt heo nạc nấu nấm rơmNguyên liệu cho món ăn gồm: 300 gram thịt nạc heo, 200 gram nấm rơm.
Nấm rơm rửa sạch, xắt làm đôi; thịt nạc heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xắt miếng nhỏ. Cho thịt heo và nấm rơm vào xoong rồi bắc lên bếp. Nấu đến khi thịt heo mềm thì nêm gia vị vừa miệng.
Dùng canh thịt nạc heo nấu nấm rơm trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn có tác dụng tư âm nhuận táo, bổ tỳ, tốt cho người bị viêm gan mạn tính.
Cháo gạo lứt, hải sâmNguyên liệu cho món ăn gồm: 80 gram gạo lứt, 40 gram hải sâm, 40 gram cải cúc, 8 trái táo đỏ.
Hải sâm ngâm cho mềm; cải cúc rửa sạch, xắt khúc khoảnh 4-5cm; táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt. Vo gạo sạch rồi cho vào xoong, thêm nước, nấu cháo.
Khi cháo nhừ, cho cải cúc, hải sâm và táo đỏ vào nấu sôi khoảng vài phút là được. Thưởng thức món cháo gạo lứt hải sâm bổ dưỡng ngay khi còn nóng để thơm ngon hơn.
Món cháo gạo lứt hải sâm có tác dụng chữa tình trạng suy nhược cơ thể, mất ngủ và tốt cho người bị viêm gan B.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?