Cách làm thịt heo rim tỏi thơm ngon nức mũi, ai ăn cũng phải xuýt xoa
Sâu tre: Món ngon lạ lùng, giá nửa triệu đồng 1kg / Chẳng cần lò nướng, gà đem ướp dầu hào rồi thả vào nồi cơm điện sẽ có món ngon bất ngờ
Nguyên liệu làm thịt heo rim tỏi:
- 600 gr thịt ba chỉ
- 1 củ tỏi
- 1 miếng gừng
- 4 cục nhỏ đường phèn
- 3 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 1 tô nước
Gia vị : 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê đường hòa sẵn trong 1 cái chén.
Thực hiện món thịt heo rim tỏi:
- Chọn thịt ba rọi vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào chảo, không cần dầu, sử dụng chảo chống dính làm nhanh và dễ hơn. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra dầu và thịt không bị cháy. Khi thịt đã tiết ra dầu, bạn vặn lửa lớn vừa để được chín và vàng mặt, trộn liên tục để không cháy. Thịt đã chín vàng, tắt bếp chắt dầu trong chảo ra hết.
- Cho vào chén 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, gần 1/2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt (nếu thích), tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ngoài ra, nếu bạn thích nhiều vị có thể thêm sả, dầu hào, dầu mè... Nhưng chỉ cần đường, mắm, tỏi ớt băm là món ăn đã rất ngon rồi.
- Thịt sau khi đã chắt bỏ hết dầu, vặn lửa nhỏ cho phần mắm tỏi ớt vào trộn đều vài phút thì tắt bếp. Thêm ít lá chanh cắt nhỏ (nếu thích). Món thịt rang ăn với cơm rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết