Đời sống

4 món ngon bạn không được quên thưởng thức khi tới Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà nơi đây còn được mệnh danh là "thiên đường" ẩm thực của Việt Nam.

Vị đắng mê hoặc với gỏi sầu đâu – đặc sản An Giang / Bánh gai Tứ Trụ: Đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh

Cháo hàu

4 món ngon bạn không được quên thưởng thức khi tới Côn Đảo

Ảnh minh họa.

Cháo hàu là món ăn bạn không thể bỏ lỡ ở Côn Đảo. Nguyên liệu để nấu cháo hàu không quá cầu kỳ, chỉ có gạo thơm, chút tiêu, rau thơm, hành phi, nước mắm và đặc biệt không thể thiếu những con hàu tươi ngon. Một tô cháo hàu khoảng 35.000-50.000 đồng. Bạn có thể tìm món ăn này ở các nhà hàng hoặc chợ Côn Đảo.

Ốc tai tượng

4 món ngon bạn không được quên thưởng thức khi tới Côn Đảo

Với hình dáng như những chiếc tai của loài voi và chúng rất to, có thể nặng tới 10 kg mỗi con, nhưng hương vị tuyệt vời nhất lại tới từ những con chỉ nặng khoảng 1 kg. Thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm và giòn, cảm giác như nhai sụn non. Loài ốc này có thể được dùng để chế biến thành thành nhiều món bổ dưỡng, thơm ngon như xào bơ, hấp chấm mù tạc, nấu cháo… Dù được chế biến thành loại nào thì cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thực khách. Nó sẽ có giá khoảng 250 tới 300 nghìn đồng cho mỗi cân ốc.

Gỏi cá nhám

 

4 món ngon bạn không được quên thưởng thức khi tới Côn Đảo

Một trong những món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng nổi tiếng nơi đây đó chính là gỏi cá nhám Côn Đảo. Tại sao gỏi cá nhám lại được lòng thực khách đến vậy? Cá nhám làm gỏi chỉ lấy phần sống lưng nơi thịt săn chắc, thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi đem bóp cùng với riềng, xả, nghệ xay nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó được trộn với nước phỗng có sự kết hợp của nhiều gia vị khác nhau như chua chua, cay cay, vị ngọt.

Một đĩa gỏi cá nhám sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mềm, thơm của cá với vị cay xé của mù tạt và hòa trộn cùng những nguyên liệu tự nhiên của lá mơ, rau ngổ, vị chát chuối xanh, vị chua của dứa và khế.

Hạt bàng rang hay mứt hạt bàng

4 món ngon bạn không được quên thưởng thức khi tới Côn Đảo

Mứt hạt bàng là một loại đặc sản vừa lạ tai, vừa lạ miệng của Côn Đảo. Mứt được chế biến thành hai kiểu phổ biến là rang muối và rang đường. Bên ngoài có màu vàng nâu, giòn, bùi, bên trong thì béo thơm, dễ chịu.

 

Hạt bàng rang có thể có ở bất cứ đâu, nhưng chỉ ở Côn Đảo mới có độ săn chắc và đầy thịt khác biệt hơn hẳn.

Nếu như hạt bàng rang mặn giữ được nguyên hương vị của hạt bàng thì vị rang ngọt lại là sự hòa quyện của ngọt thơm hạt bàng, đường tinh, gừng tươi. Hạt bàng ngọt dễ ăn hơn hạt bàng mặn, nhưng hạt bàng mặn càng ăn sẽ càng dễ "gây nghiện".

Giá bán của hạt bàng dao động từ 450.000đ - 550.000đ/kg. Hạt bàng rang vị ngọt giá cao hơn so với hạt bàng rang mặn. Ở các hàng bán thường đóng gói vào các túi nhỏ loại 200gr, 250gr rất thuận tiện cho du khách mua mứt hạt bàng về làm quà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm