Cách làm thịt kho trám đậm đà, dân dã
Nam giới làm 4 việc này vào buổi sáng sẽ khỏe như thanh niên, sống trường thọ / 4 điều cấm kỵ khi ăn cá tránh mang bệnh vào người
200g trám đen
300g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
1 thìa cà phê nước hàng
2 thìa cà phê bột canh
1-2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê nước tương
Cách làm thịt kho trámQuả trám rửa sạch, đun một nồi nước nóng đến khi nước bắt đầu sủi tăm (không cần nước sôi các bạn nhé) thì đổ trám vào om. Đậy vung lại, cứ để nguyên như vậy đến khi nước nguội mới đổ trám ra rổ cho ráo nước.
Bạn bóp nhẹ vào giữa quả trám, trám sẽ tự nứt làm đôi, tách bỏ hạt, lấy phần thịt trám để riêng.
Thịt rửa sạch, thái miếng dày, giống như cách thái thịt kho thông thường. Ướp đường, bột canh, nước tương, nước hàng chừng 15 phút rồi bắc lên bếp đảo săn.
Chế nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa kho thịt cho nhừ khoảng 2/3, lượng nước vẫn còn sâm sấp dưới đáy nồi.
Thịt ba chỉ kho trám đậm vị dân dã, đưa cơm (Ảnh: Giadinh)
Cho trám vào nồi thịt, cầm quai nồi xóc đều để trám quyện nước thịt và không bị nát, tiếp tục om nhỏ lửa đến khi thịt nhừ, nước cạn và thấm vào các miếng trám thì tắt bếp.
Từng miếng thịt màu cánh gián tươm mỡ, từng miếng trám căng mọng thấm đẫm cái béo, cái ngọt của thịt thật hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?