Đời sống

Cách làm tôm rim ngon như ngoài hàng, ngọt béo đậm vị, gấp đôi chất bổ

Tôm rim theo kiểu mới này đảm bảo thơm ngon từng miếng cắn, cực hao cơm.

Loại cá này ít xương nhiều thịt, rất bổ dưỡng nhưng lại có giá bình dân ai cũng mua được / Nấu măng khô nhớ làm bước này để loại bỏ chất độc, nhanh mềm lại đậm vị, ngon khó cưỡng

Món tôm rim nước dừa vừa đậm vị, hấp dẫn, đảm bảo cả nhà đánh bay nồi cơm.

Empty

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm tươi ngon

- 2 muỗng canh đường cát trắng

- Hành củ khô, tiêu bột, dầu ăn

- 300 g dừa khô nạo

 

- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt

Hai nguyên liệu chính làm món tôm rim nước dừa

Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về làm thật sạch rồi vớt ra rổ để khô nước, sau đó tiến hành ướp chúng với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong vòng khoảng 30 phút.

Empty

Bước 2: Trong khi chờ đợi tôm ngấm gia vị ta cho nửa chén nước ấm ấm vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt để rang tôm.

Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho 1 ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi hành khô, khi nào hành vàng thơm thì đổ tôm vào xào cùng cho tới khi thấm đều gia vị. Khi thấy nước cạn thì chế nước cốt dừa vào rim chờ đến khi sệt lại, ta nêm thêm một chút nước mắm, đường sao cho vừa ăn.

 

9FF180A5-10E5-442D-9EE4-E1B1FAC44253

Bước 4: Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bao bên ngoài và thấm sâu vào tôm. Món tôm rim nước dừa này dùng nóng hay nguội cũng đều ngon.

Chúc bạn thành công với coing thức làm món tôm rim cực chuẩn theo công thức trên đây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm