Cách làm tôm rim ngon như ngoài hàng, ngọt béo đậm vị, gấp đôi chất bổ
Loại cá này ít xương nhiều thịt, rất bổ dưỡng nhưng lại có giá bình dân ai cũng mua được / Nấu măng khô nhớ làm bước này để loại bỏ chất độc, nhanh mềm lại đậm vị, ngon khó cưỡng
Món tôm rim nước dừa vừa đậm vị, hấp dẫn, đảm bảo cả nhà đánh bay nồi cơm.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi ngon
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- Hành củ khô, tiêu bột, dầu ăn
- 300 g dừa khô nạo
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt
Hai nguyên liệu chính làm món tôm rim nước dừaCách làm:
Bước 1: Tôm mua về làm thật sạch rồi vớt ra rổ để khô nước, sau đó tiến hành ướp chúng với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 2: Trong khi chờ đợi tôm ngấm gia vị ta cho nửa chén nước ấm ấm vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt để rang tôm.
Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho 1 ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi hành khô, khi nào hành vàng thơm thì đổ tôm vào xào cùng cho tới khi thấm đều gia vị. Khi thấy nước cạn thì chế nước cốt dừa vào rim chờ đến khi sệt lại, ta nêm thêm một chút nước mắm, đường sao cho vừa ăn.
Bước 4: Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bao bên ngoài và thấm sâu vào tôm. Món tôm rim nước dừa này dùng nóng hay nguội cũng đều ngon.
Chúc bạn thành công với coing thức làm món tôm rim cực chuẩn theo công thức trên đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp