Cách làm tôm rim ngon như ngoài hàng, ngọt béo đậm vị, gấp đôi chất bổ
Loại cá này ít xương nhiều thịt, rất bổ dưỡng nhưng lại có giá bình dân ai cũng mua được / Nấu măng khô nhớ làm bước này để loại bỏ chất độc, nhanh mềm lại đậm vị, ngon khó cưỡng
Món tôm rim nước dừa vừa đậm vị, hấp dẫn, đảm bảo cả nhà đánh bay nồi cơm.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi ngon
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- Hành củ khô, tiêu bột, dầu ăn
- 300 g dừa khô nạo
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt
Hai nguyên liệu chính làm món tôm rim nước dừaCách làm:
Bước 1: Tôm mua về làm thật sạch rồi vớt ra rổ để khô nước, sau đó tiến hành ướp chúng với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 2: Trong khi chờ đợi tôm ngấm gia vị ta cho nửa chén nước ấm ấm vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt để rang tôm.
Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho 1 ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi hành khô, khi nào hành vàng thơm thì đổ tôm vào xào cùng cho tới khi thấm đều gia vị. Khi thấy nước cạn thì chế nước cốt dừa vào rim chờ đến khi sệt lại, ta nêm thêm một chút nước mắm, đường sao cho vừa ăn.
Bước 4: Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bao bên ngoài và thấm sâu vào tôm. Món tôm rim nước dừa này dùng nóng hay nguội cũng đều ngon.
Chúc bạn thành công với coing thức làm món tôm rim cực chuẩn theo công thức trên đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'