Đời sống

Loại cá này ít xương nhiều thịt, rất bổ dưỡng nhưng lại có giá bình dân ai cũng mua được

Cá là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến. Đặc biệt loại cá này có giá thành rẻ, giúp đưa cơm những ngày hè oi bức.

Luộc rau muống chớ vội thả ngay vào nồi: Cho thứ này vào trước rau mới xanh giòn, để lâu không thâm đen / Hòa thứ nước này vào kho cá: Dù là loại nào cũng hết sạch mùi tanh, thơm ngon, chắc thịt

Loại cá này chính là cá rô phi. Giá thành chỉ khoảng 45.000-60.000/kg nhưng cá rô phi có ít xương, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Thành phần dinh dưỡng của cá rô phi rất phong phú, bao gồm vitamin B1, B2, B6, B12, PP, chất sắt, magnesium, natri, giàu kali (297,5mg/100g tốt cho tim mạch), nhiều canxi nên có thể được xem là giúp bổ xương,…

Bạn có thể tham khảo những cách chế biến cá rô phi dưới đây để đổi bữa cho gia đình mình.

Cá rô phi hấp

Nguyên liệu

- Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg)

- Hành lá: 3 nhánh

- Gừng: 1 nhánh

- Nước tương đủ lượng

Ảnh minh họa

Cách thực hiện

- Cá rô phi sau khi mua về bạn đánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Tiếp đến đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để hấp cá nhanh chín hơn. Bạn rạch đường tương tự phía bên kia của cá.

- Gừng cạo sạch vỏ, một nửa thái lát, 1 nửa thái nhỉ. Nhét 2 lát gừng vào bụng cá.

- Hành rửa sạch cắt khúc. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá lúc hấp.

- Tiếp theo bạn cho đĩa vào nồi, bật bếp đun sôi nước. Tính từ lúc nước sôi đến lúc cá chín khoảng 20-25 phút. Có thể thử kiểm tra xem cá chín hoàn toàn chưa. Nếu chưa có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín tới thì nên tắt bếp bởi hấp quá lâu sẽ khiến cá bị khô mất đi độ ngọt.

 

- Bạn lấy đĩa cá ra, chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.

- Đun nóng dầu ăn rồi rưới lên hành và gừng ở trên mình cá để kích thích mùi thơm. Cuối cùng là rưới một lượng nước tương nhạt vừa đủ lên cá và thưởng thức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt, nạc, ít xương và thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Những món ngon khác từ cá rô phi:

Chả cá rô phi

 

Món chả cá rô phi vừa ngon vừa dai lại rất dễ làm. Chả cá rô phi không bị tanh, khô, ăn có vị ngọt của tôm và vị béo của mỡ heo, thấm đều gia vị. Ăn kèm chả cá rô phi với cơm hay bún đề rất ngon.

Gỏi cá rô phi

Món ăn này chính là giải pháp tuyệt vời cho ai đang muốn tìm kiếm một món ăn vừa ngon vừa bổ để giải ngán sau những ngày ăn quá nhiều dầu mỡ.

Gỏi cá rô phi có mùi thơm dễ chịu, không tanh, nếu kết hợp với nước chấm sẽ càng đậm đà, hấp dẫn hơn.

Cá rô phi om dưa

 

Nếu như bạn đã quá ngán với các món thịt kho, gà kho thông thường thì hãy làm ngay món cá rô phi kho dưa chua cho cả gia đình thưởng thức.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, thành và ngọt. Thịt cá dai mềm kết hợp với dưa cải ăn chua chua, giòn giòn rất kích thích. Vào ngày lạnh, ăn với cơm trắng là ngon “hết sẩy”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm