Đời sống

Cách làm tôm rim nước dừa thơm nức mũi

Tôm rim nước dừa là món ăn ghi điểm trong lòng rất nhiều người bởi cách làm không quá phức tạp, hương vị đậm đà hấp dẫn.

Trong cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất? / Hai điều quan trọng nhất trong đời: Tỉnh táo làm việc, hồ đồ làm người

Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

500gr tôm tươi ngon

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

2 cọng hành lá

200ml nước cốt dừa

1 thìa dầu ăn

1 chút bột nêm

1 chút muối

1 chút nước mắm

1 thìa đường

1 xíu tiêu

tom rim nuoc dua

Cách làm tôm rim nước dừa thơm nức mũi (Ảnh: Daynauan)

Cách làm tôm rim nước dừa

Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.

Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hành khô và tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.

Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp đi là xong.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm