Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô mới lạ
Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản / 'Cụ' me cổ thụ 100 tuổi, giá cao ngất ngưởng 1,2 tỷ đồng ở Nha Trang
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 500 gr
- Lạp xưởng, tôm khô
- Chà bông, chả, trứng cút
- Hành lá.
Cách làm:
- Nếp ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm rồi hấp hay nấu chín, cho 1 thìa cà phê muối vào nấu cùng.
- Lạp xưởng chiên với nước cho chín vàng, cắt nhỏ.
- Tôm khô 100g rửa sạch, ngâm mềm rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào chín, nhớ nêm đường ít hạt nêm cho có vị mặn ngọt.
- Hành lá cắt nhỏ thêm ít muối và đường, dầu nấu thật nóng cho vào làm dầu hành.
- Xôi nấu chín, bạn trộn dầu hành với tôm khô.
- Khi ăn thêm lạp xưởng, chà bông và chả, trứng cút. Bạn nắm thành viên nhỏ cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy