Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô mới lạ
Hà Tĩnh: Bỏ việc ở phố, hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản / 'Cụ' me cổ thụ 100 tuổi, giá cao ngất ngưởng 1,2 tỷ đồng ở Nha Trang
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 500 gr
- Lạp xưởng, tôm khô
- Chà bông, chả, trứng cút
- Hành lá.
Cách làm:
- Nếp ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm rồi hấp hay nấu chín, cho 1 thìa cà phê muối vào nấu cùng.
- Lạp xưởng chiên với nước cho chín vàng, cắt nhỏ.
- Tôm khô 100g rửa sạch, ngâm mềm rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào chín, nhớ nêm đường ít hạt nêm cho có vị mặn ngọt.
- Hành lá cắt nhỏ thêm ít muối và đường, dầu nấu thật nóng cho vào làm dầu hành.
- Xôi nấu chín, bạn trộn dầu hành với tôm khô.
- Khi ăn thêm lạp xưởng, chà bông và chả, trứng cút. Bạn nắm thành viên nhỏ cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?