Đời sống

Cách luộc gà công nghiệp vàng ươm, dai ngon như gà nhà

Thịt gà công nghiệp giá rẻ, nhưng thịt bở, khi luộc không dai ngon như gà ta. Vậy làm sao để chế biến gà công nghiệp ngon dai như gà ta? Hãy cùng bỏ túi ngay mẹo luộc gà dưới đây.

Bỏ thêm thứ này vào cùng trứng vừa có ngay món ăn thơm ngon gấp trăm lần lại chống ung thư hiệu quả / Luộc thịt nhớ bỏ thêm 1 củ này, sẵn trong bếp lại rẻ tiền nhưng thịt thơm ngon nức mũi chồng khen tấm tắc

Chọn mua gà công nghiệp

+ Chọn những con trên 2kg, thịt sẽ săn chắc hơn.

+ Chú ý nếu mào gà chuyển sang tím, lông xù, phần diều đầy hơi chứng tỏ gà đang bệnh

Gà làm thịt sẵn

bi-quyet-che-bien-thit-ga-cong-nghiep-khong-bi-bo-va-dai-ngon-nhu-ga-ta-phunutoday
Ảnh minh họa.

+ Chọn da gà vàng tự nhiên, không vết bầm hay loang lổ. Dùng tay nhấn vào thịt thấy đàn hồi tốt, thịt còn săn không có mùi lạ.

+ Nếu da gà có màu sạm là gà đã chết trước khi giết thịt. Da gà vàng đậm là gà được nhuộm da không nên chọn hai loại này.

Gà luộc xì dầu

Gà luộc xì dầu thực chất là gà được luộc và ngâm trong hỗn hợp sốt gồm có nước tương xì dầu, đường, các loại gia vị như hồi, gừng, hành, quế. Kết quả là thịt mềm chín tới thấm đẫm gia vị cùng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 

- 1 con gà (món ăn này hợp với thịt gà công nghiệp, vì gà ta thì hơi dai).

- Hắc xì dầu 2 muỗng canh (dark soy sauce). Đây là loại đặc và đậm đà hơn nước tương thường, bạn có thể dùng loại của Lee Kum Kee.

- Đường phèn 2 muỗng canh nhỏ

- Xì dầu: 180ml.

- Gừng 1 củ

 

- Tỏi 4 tép

- Hoa hồi 2 cái

- Thanh quế 1/2 lát

- Hành lá 1 cây

- Rượu trắng 80 ml

 

- Dầu mè 1 muỗng cà phê

- Nước 2 lít

Cách làm:

1. Gà làm sạch cho vào nồi, sau đó thêm tất cả phần gia vị vào xoa đều lên lên thân gà. Ướp ít nhất 3 tiếng, thỉnh thoảng lật gà lại để đảm bảo thân gà được thấm gia vị đều nhau.

2. Sau đó nhấc gà ra khỏi nồi, đổ nước vào sao cho phần nước đủ để ngập gà. Đun sôi nước thì thả gà vào. Lúc này giảm lửa xuống chỉ để ở mức trung bình. Sau khoảng 15 phút thì lật gà lại.

 

3. Dùng muỗng rưới phần nước luộc gà lên khắp mình gà để đảm bảo gà được thấm gia vị hoàn toàn. Đun tiếp tầm 15 phút nữa thì tắt bếp, đậy nắp ủ gà trong khoảng 10 phút.

bi-quyet-che-bien-thit-ga-cong-nghiep-khong-bi-bo-va-dai-ngon-nhu-ga-ta-phunutoday1

4. Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn, để vào đĩa. Bạn có lấy một chút nước tương đun cho đặc hơn để rưới lên gà cho thêm gia vị hoặc làm nước chấm.

Gà hấp thơm mùi nước tương, hương vị thuốc bắc nồng nàn, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ.

Ngoài cách luộc gà công nghiệp với xì dầu như trên, bạn có thể tham khảo thêm hai cách luộc tất cả các loại gà nói chung dưới đây:

Sơ chế thịt gà công nghiệp

 

- Sau khi rửa gà, bạn chà xát muối lên trên bề mặt thịt gà, tiếp đó dùng rượu trắng thoa lên, lúc này bạn dùng tay thoa theo vòng tròn giúp rượu ngấm vào thịt, khử mùi, đồng thời giúp thịt thơm ngon hơn. Sau đó rửa lại và ướp gà.

- Khâu ướp gà bạn nên ướp theo thứ tự muối, rượu, nước cốt chanh, cuối cùng đến các gia vị cần thiết.

- Phần rượu và nước cốt chanh bạn chỉ nên ướp 1 muỗng cà phê giúp thịt đậm đà hơn, đồng thời không lấn át các hương vị khác.

- Thịt đã ướp bạn để ráo nước, chuẩn bị một chảo dầu sôi, thả gà vào chảo đảo sơ và vớt ra. Chảo dầu nóng sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn rất nhiều.

- Bây giờ bạn đã có thể chế biến gà thành các món tùy thích, với cách sơ chế này thì các món gà kho, nướng là thích hợp nhất. Thịt gà công nghiệp sẽ dai ngon như gà ta, không bị bở.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm