Cách luộc vịt thơm ngon, mềm ngọt không bị hôi
Lạ miệng với món ăn từ hoa thanh long / Ngày hè nắng nóng, chị em làm ngày ngay món thịt vịt trộn chua ngọt đổi bữa khiến chồng con mê tít
Vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản, dễ làm, tuy nhiên, để luộc vịt thơm, ngon và không có mùi thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là những thao tác cơ bản để chế biến luộc vịt mềm, thơm và không bị hôi.
Nguyên liệu:
1.5 kg vịt sống (dành cho 4 người ăn)
Gừng tươi: 2 củ
Hành khô: 1 củ
Muối hạt
Rượu trắng
Nguyên liệu đơn giản để làm món vịt luộc thơm ngon. Ảnh Diệu Hằng.
Cách chọn vịt ngon
Để có món vịt luộc ngon và mềm, việc đầu tiên là phải chọn được những con vị tươi, nếu sử dụng vịt sống là tốt nhất. Nên chọn những con trưởng thành, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt trưởng thành có vị ngon ngọt và độ dai lý tưởng.
Không nên chọn vịt quá béo, ngậy mỡ vì ăn sẽ rất ngán. Không nên chọn vịt quá non hay quá già, vịt non thì thịt nhão không ngon, lông măng nhiều rất tốn thời gian sơ chế. Vịt già thì thịt dai, vị ngon ngọt cũng bị giảm đi nhiều.
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế vịt
Hiện nay, tại các điểm chợ hoặc trong siêu thị đều rất dễ để tìm thấy vịt đã được thịt sẵn. Người dùng có thể mua vịt đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian.
Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.
Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Chà mạnh tay để làm sạch phần lông nhỏ còn dính lại ở con vịt. Ảnh Diệu Hằng
Dùng muối hạt và gừng đập dập để chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch lại với nước. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Sau đó dùng rượu trắng (có thể dùng giấm gạo) để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3. Luộc vịt
Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
Trong khi luộc nên lật vịt khi luộc để vịt chín đều. Ảnh Diệu Hằng
Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Món vịt luộc thơm, mềm ngọt, hấp dẫn. Ảnh Diệu Hằng
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?