Cách muối dưa chuột bao tử chua chua ngọt ngọt ăn mãi không ngán
Mẹo hay trị bệnh nhờ ăn hành lá mỗi ngày / Mẹo luộc chân gà không khô nứt, đảm bảo ngon giòn sần sật
Dưa chuột là loại quả thanh mát, tính hàn, giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Món dưa chuột muối sẽ mang đến cho bạn vàgia đìnhhương vị mới rất tuyệt.
Món dưa chuột bao tử muối chua giòn ăn kèm với món nào cũng ngon, đặc biệt rất thích hợp khi ăn kèm với các món ăn nhiều đạm như thịt, cá...Để đảm bảo vệ sinh lại không lo có chất bảo quản như khi đi mua dưa muối sẵn, bạn hãy tự làm ở nhà với cách muối dưa chuột bao tử đơn giản theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu
Dưa chuột bao tử: 1kg
Cà rốt: 1/2 củ chừng 120g
Dấm gạo: 300ml
Đường: 50g
Tỏi: 2 củ
Muối hạt: 5g
Nước trắng: 700ml
Vài lá cần tây, thì là, 1 hũ sạch để đựng.
Cách làm
Dưa chuột bao tử ngâm rửa thật sạch, tãi ra rổ hoặc khay rộng để nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa hơi héo, xuống bớt nước để khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.
Dưa mà chúng ta sử dụng chocách muối dưa chuột chua ngọtthường là dưa bao tử bởi kích thích phù hợp và dưa sau khi muối để được lâu.
Dưa các bạn chọn chocách muối dưa chuột bao tửphải là những quả cứng, chắc bề ngoài có màu xanh đậm và nhiều gai trái dưa phải thẳng không được cong vẹo quá có như vậy dưa sau khi muối mới còn giữ được độ giòn vốn có.
Cho phần nước trắng, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi khuấy tan, đun sôi kỹ rồi để nước dấm đường thật nguội. Nấu sôi nước muối giúp dưa chuột muối có thể để được lâu mà không bị nổi váng.
Tỏi bóc vỏ, củ to chẻ đôi, cà rốt nạo sạch vỏ tỉa hoa cho đẹp rồi cắt lát dày chừng 0,5 cm. Cây cần tây, thì là sơ chế sạch, cắt khúc dài 7cm để thật ráo nước.
Dùng lọ thủy tinh rửa thật sạch tráng nước sôi rồi để thật khô. Xếp xem kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, cần tây,thì là vào cho đến khi đầy lọ.
Nước dấm đường các bạn để thật nguội mới cho vào nhé.
Đổ nước dấm đường vào cho đầy lọ dưa chuột muối, dưa chuột phải ngập hoàn toàn dưới mặt nước nhé. Nếu không ngập thì các bạn phải dùng vật nén, đè cho dưa chuột ngập chìm trong nước dấm đường hoàn toàn.
Để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp nếu thời tiết quá lạnh để dưa chuột lên men.
Sau chừng 2-3 ngày dưa chuột chuyển sang màu vàng là bắt đầu có thể dùng được
Dưa chuột bao tử muối giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi cần tỏi muối kèm rất là hấp dẫn. Khi dưa chuột bao tử đủ độ chua, các bạn cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.
Khi thưởng thức, các bạn dùng đũa thìa sạch để lấy lượng dưa chuột đủ dùng ra đĩa, tuyệt đối không sử dụng chung đũa thìa với các món ăn khác để dưa chuột được bảo quản tốt nhất, không bị lên màng trắng hoặc đục nước muối trong khi bảo quản.
Việcmuối dưa chuột ăn dần trong những ngày mưa thường được nhiều người lựa chọn, thi thoảng lại lấy vài quả dưa là ăn với cơm hoặc làm mồi nhắm rượu cho ông xã thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn