Cách muối kim chi đơn giản giúp nàng dâu ghi điểm với mẹ chồng
Cách chọn hộp nhựa an toàn đựng thực phẩm / Mẹo hay phân biệt mực khô kém chất lượng
(Ảnh: Internet)
Cải thảo to: 2 cây
Cà rốt: 4 củ
Củ cải: 1 củ
Hành tây cỡ vừa: 4 củ
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Hành lá hoặc lá hẹ: 1 nắm to
Bột nếp: 1 bát ăn cơm
Bột ớt Hàn Quốc: 120g-150g
Đường: 0,5-1 bát con
Nước mắm: nửa bát ăn cơm
Muối hạt to
Lê: 2-3 quả
Ớt tươi: 3 quả
Cách muối kim chiBước 1: Cải mua về bó lá dập, rửa qua nước sạch, bổ cải làm 4 và ngâm muối hạt độ 1-2 giờ đến khi lá cải hơi rũ xuống kiểu cải dưa mình phơi nắng. Mang cải rửa trực tiếp dưới vòi nước để sạch muối tránh bị mặn. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.
(Ảnh: Internet)
Bước 2: Bột nếp cho vào nồi bỏ thêm nước và bắc lên bếp quấy cho đến khi bột sánh. Bắc nồi xuống cho đường vào quấy đều cho tan rồi để nguội.
Bước 3: Cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng 2 củ. Hai củ hành còn lại cắt nhỏ cho vào âu để xay chung với lê, gừng, tỏi, ớt tươi,... kèm chút nước mắm. Đổ hỗn hợp đã xay ra chậu sạch, đổ bột nếp, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều nhuyễn; cho cà rốt, hành tay, củ cải vào trộn đều.
(Ảnh: Internet)
Bước 4: Lấy từng bẹ cải thảo phết hỗn hợp vừa làm lên từng lá theo chiều từ cuống ra. Lấy hộp đựng thức ăn hoặc hũ, vại để xếp Kimchi. Cuộn gập bẹn cải theo chiều nắm tay để gia vị ở phần lá ngấm vào cuống nhanh. Đậy nắp hộp và đợi khoảng 1-1,5 ngày. Khi mở hộp ra lấy đũa ấn vào kim chi thấy có từng bóng bọt là có thể bỏ vào ngăn mát bảo quản để ăn dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết