Cách nấu 4 món canh hải sản thơm ngon cho những ngày ngán thịt
Canh hẹ nấu thịt ngày hè giúp giải nhiệt, tốt cho sức khỏe / Chữa dứt bệnh dạ dày dai dẳng bằng món canh bao tử heo nấu táo đỏ
Hàu sữa nấu canh chua
Nguyên liệu: 200 gram hàu sữa, dứa, cà chua, hành củ, hành lá, thì là, me chua, gia vị.
Cách làm
Hàu sữa mua về rửa sạch, để ráo nước. Cà chua thái múi cau. Hành, thì lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho hành củ băm nhỏ vào chảo phi thơm, bỏ hàu sữa vào xào cùng với chút gia vị. Chế nước nóng vào đun. Khi nước sôi thì hớt bớt bọt.
Me lọc lấy nước. Nếu không có me có thể dùng sấu.
Cho nước me vào nồi canh đến khi vừa miệng. Đun cho nước sôi trở lại thì thêm dứa vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Thêm hành lá, thì là vào. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi.
Canh mực nấu chua ngọt
Nguyên liệu: 1 con mực ống, 3 quả cả chua, 80 gram dứa, 1 củ hành tây, hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Mực rửa sạch, thái khoanh tròn. Ướp mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nên, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát mỏng. Hành tây thái múi. Đầu trắng của hành đem thái nhỏ.
Cho chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng. Bỏ đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó cho hành tây, cà chua vào xào nhanh tay. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi rồi bỏ dứa, nêm muối, đường vào cho vừa miệng.
Khi nước sôi trở lại, bạn cho mực vào và đảo đều tay. Chờ nước sôi lần nữa thì nêm nếm lại và cho hành lá cắt nhỏ vào là có thể tắt bếp.
Canh đầu cá thu nấu chua
Nguyên liệu: 2 đầu cá thu, 3 quả cà chua, 200 gram dưa muối, hành, thì là, rau thơm, gia vị.
Cách làm
Đầu cá rửa sạch, bỏ mang và bổ đôi rồi đem ướp cùng hạt nêm, nước mắm, tiêu trong khoảng 10 phút.
Sau đó cho đầu cá vào chiên sơ với một chút dầu ăn.
Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là, rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi bỏ dưa chua vào xào khoảng 3 phút. Thêm cà chua vào đảo cùng.
Tiếp đó, cho nước vào nồi và đun với lửa to. Khi nước sôi, bỏ đầu cá đã chiên sơ vào nồi đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy vung nấu thêm khoảng 15 phút nữa.
Cuối cùng, cho thêm hành, thì là, rau thơm thái nhỏ vào và tắt bếp.
Canh kim chi bạch tuộc
Nguyên liệu: 300 gram bạch tuộc, 3 củ tỏi, 200 gram nấm kim châm, 5 quả ớt, 200 gram xương lợn, 3 muỗng canh dầu ăn, 150 gram kim chi cải thảo, gia vị.
Cách làm
Xương lợn mua về rửa sạch rồi cho vào nồi để ninh lấy nước dùng.
Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột và để ráo nước.
Hành lá rửa sạch và cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bỏ 2/3 chỗ tỏi băm vào phi thơm. Thêm bạch tuộc vào nồi và đảo đều cho săn. Thêm 50ml nước dùng xương vào rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Khi bạch tuộc chín thì múc ra bát để riêng.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bỏ chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho kim chi vào đảo đều tay cho săn lại. Thêm nước dùng xương vào nồi với lượng đủ dùng và đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (đường, muối). Tiếp đó bỏ bạch thuộc, nấm kim châm, hành lá vào đun sôi trở lại thì tắp bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn