Đời sống

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển

Bánh canh chả cá Nha Trang hấp dẫn bởi sợi bánh canh mềm, nhỏ, nước dùng đậm đà ăn kèm chả cá làm từ cá biển dai dai ngọt ngọt khiến bất cứ ai thưởng thức một lần cũng phải nhớ mãi.

Đúng một tuần sau ngày bố chồng qua đời, nửa đêm mẹ chồng gõ cửa phòng vợ chồng tôi rồi xin ngủ cùng / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng

Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn của thành phố biển này. Bánh canh chả cá Nha Trang hấp dẫn bởi sợi bánh canh mềm, nhỏ, nước dùng đậm đà ăn kèm chả cá làm từ cá biển dai dai ngọt ngọt khiến bất cứ ai thưởng thức một lần cũng phải nhớ mãi.

Dưới đây là cách làm bánh canh chả cá Nha Trang của anh Eric Nguyễn (TP HCM) các bạn có thể tham khảo nhé:

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 1

Anh Eric Nguyễn.

Nguyên liệu:

- 0.5-1kgxương vụn.

- 1kgchả cá biển Nha Trang tươi (loại chưa chiên hoặc chiên rồi cũng được).

- 1 củ hành tây.

- Hành, ngò rí (rau mùi), hành phi.

 

- 200g nấm rơm rửa sạch, tiết lợn luộc (tùy ý).

- 2-3 củcà rốt.

- Bánh canh tươi (nếu không có thì có thể dùng bánh canh khô).

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 2

Cách làm:

 

Bước 1: Ninh nước dùng

Xương vụn rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêmcủ hành tây bổmúi cau vào.Thêm 3 lít nước lọc, đun sôi, hạ lửa nếu trong khoảng 45 phút. Trong quá trình này nhớ hớt bọt và không đậy vung để nước dùng trong.Sau đó vớt bỏ phần xương vụn vàcủ hành ra.

Sau khi đun 45 phút, còn khoảng 2 lít nước dùng. Cho thêm 2 lít nước nữa vàđun cho đến khi sôi thì bắt đầu nêm gia vị. Nêm 1 muỗng canhmuối, 2 muỗng canhhạt nêm,2 muỗng canhđường cát hoặc 10-15 gr đường phèn, 1.5 muỗng canhnước mắm.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 3

Bước 2: Chiên chả cá

 

Chả cá chia làm 2 phần, 1 phần đem chiên vàmột phần nặn thành cácviên và cho vào nước dùng thêm ngon.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 4

Lưu ý: Nếumua chả cá tươi, khi về nên chịu khó quết lại,để phần chả mịn. Nhớ thêm ít hành lá vào cho thơm.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 5

Bước 3: Hoàn thiện

 

Cho thêm cà rốt vànấm rơm vào nước dùng, đun thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức. Nếu dùng tiết lợn luộccó thể cho vào nước dùnglúc này nhé.Hãychuẩn bị thêm 1 chén nước mắm cay để chấm chả cá sẽ cực ngon.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 6

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 7

Bánh canh (bún) chần với nước sôi sau đó cho vào bát, xếp chả cá đã thái miếnglên, rắc hành, mùi rồi rưới nước dùng vào và thưởng thức.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 8

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, thấm đẫm hương vị biển - 9

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm