Đời sống

Trước lúc qua đời, mẹ chồng để lại tài sản cho vợ chồng tôi, bố chồng không được một xu: Câu trăng trối khiến tôi biết bà rất thương ông

Chúng tôi không biết có đáp ứng được tâm nguyện của mẹ chồng không nữa.

Học sinh tiểu học viết bài văn, chỉ 8 dòng mà khiến cô giáo bật khóc và lập tức chấm 10 điểm / Bất ngờ đến phòng trọ bạn gái, ngửi mùi hương khói nồng nặc bên trong tôi đau đớn phát hiện ra bí mật tày đình của cô ấy

Bố chồng tôi là người đàn ông hiền lành chịu thương chịu khó. Tuy không phải là trụ cột trong gia đình nhưng nhờ có ông chăm chỉ làm việc nhà, lo chuyện học hành đưa đón các con nên bà mới có nhiều thời gian kiếm tiền.

Thu nhập của bố chồng tôi mỗi tháng chưa đầy 10 triệu, còn mẹ kiếm được 40 triệu 1 tháng. Nghe chồng tôi nói ngôi nhà mà ông bà đang ở là đứng tên bà, bởi đó là tài sản của nhà ngoại cho. Bố chồng đẹp trai, mẹ lại hay ghen, sau khi cưới nhiều lần ông muốn bà sang tên sổ đỏ cho ông đứng chung nhưng đều không được, vì bà sợ ông phản bội.

Năm vừa rồi, công việc của mẹ chồng đang thuận buồm xuôi gió thì bà phát hiện bị bệnh ung thư vòm họng. Vất vả kiếm tiền nửa cuộc đời, chưa được hưởng thụ bà đã mắc bệnh nan y. Dù thuốc thang tốt, bác sĩ tốt nhưng tinh thần mẹ rất suy sụp.

Những tháng cuối đời, bố chồng nhiều lần hỏi tiền và sổ đỏ của mẹ để đâu nhưng lần nào bà cũng kêu đau đớn và không thể nói chuyện được. Trong một lần bố chồng về nội ăn cỗ, mẹ gọi vợ chồng tôi đến để giao sổ đỏ và 4 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 3 tỷ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mẹ bảo bố còn trẻ sẽ không chịu ở vậy cả đời này, chắc chắn sẽ lấy vợ nữa. Bà không muốn số tiền vất vả kiếm nhiều năm qua rơi vào tay người phụ nữ khác. Mẹ sợ họ vơ vét hết tiền của bố rồi bỏ rơi ông lúc tuổi xế chiều, khi đó người khổ nhất là các con. Thế nên bà muốn giao hết tài sản cho vợ chồng tôi giữ giúp và sau này dùng số tiền đó lo tuổi già cho bố.

Có lẽ bà yêu ông rất nhiều, lúc sắp chết còn lo lắng tuổi già của ông. Vì muốn mẹ ra đi thanh thản nên chúng tôi hứa sẽ hoàn thành tất cả tâm nguyện của bà.

Mẹ chồng mất được vài ngày thì bố lục tung nhà để tìm sổ đỏ và tiền vàng. Trong nhà không còn gì, bố gọi chồng tôi và em gái đến để hỏi chuyện mẹ có để lại tài sản gì không. Chúng tôi đều khẳng định là không cầm sổ đỏ hay tiền bạc gì của mẹ.

Nhưng bố chồng nghi ngờ chúng tôi nói dối và cho thời hạn một tuần để giao ra hết tài sản đã giữ của mẹ. Nếu không ông sẽ không thèm nhìn mặt con cháu nữa. Vợ chồng tôi đang phân vân, không biết phải xử lý thế nào với tâm nguyện trước lúc mất của mẹ nữa?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm