Cách nấu bò kho thơm ngon, dễ làm
Trong buổi họp lớp, tôi bất ngờ gặp lại người yêu cũ và càng đắng đót khi anh không biết đứa trẻ tôi dắt theo chính là con đẻ của anh / Mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi sử dụng đồ gia dụng
600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng hạt nêm
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng bột bò kho
3 muỗng cà phê màu dầu điều
3 muỗng cà phê bột năng
½ muỗng cà phê tiêu
1 củ cà rốt
3 nhánh sả
Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
Ngò gai, rau quế
Hoa hồi, quế
300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.
Bò kho là món ăn dễ làm nhưng hấp dẫn, lôi cuốn trong các bữa ăn. Ảnh minh họa
Đầu tiên bạn dùng rượu trắng hòa với gừng để khử mùi của thịt bò, chỉ đơn giản là xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi.
Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.
Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được