Đời sống

Cách nấu bò kho thơm ngon, dễ làm

Với món bò kho đậm đà hương vị, bạn hoàn toàn có thể hấp dẫn cả gia đình mình bằng món ăn này trong những ngày mát trời.

Trong buổi họp lớp, tôi bất ngờ gặp lại người yêu cũ và càng đắng đót khi anh không biết đứa trẻ tôi dắt theo chính là con đẻ của anh / Mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi sử dụng đồ gia dụng

Nguyên liệu làm món bò kho

600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng bột bò kho

3 muỗng cà phê màu dầu điều

3 muỗng cà phê bột năng

½ muỗng cà phê tiêu

1 củ cà rốt

3 nhánh sả

Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

Ngò gai, rau quế

Hoa hồi, quế

300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

cach-nau-bo-kho-thom-ngon-de-lam--giadinhvietnam.com 1

Bò kho là món ăn dễ làm nhưng hấp dẫn, lôi cuốn trong các bữa ăn. Ảnh minh họa
Các bước làm bò kho

Đầu tiên bạn dùng rượu trắng hòa với gừng để khử mùi của thịt bò, chỉ đơn giản là xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi.

Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

 

Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm