Đời sống

Cách nấu canh bó xôi bò viên thanh mát tại nhà

Với vị ngọt, ngon, giòn và dễ chế biến, cải bó xôi không những giàu vitamin mà còn có tính mát thanh nhiệt, đặc biệt tốt cho các bạn nhỏ. Hôm nay, với sự kết hợp những nguyên liệu được cho là ít liên quan với nhau sẽ giúp bạn thêm vào bữa cơm một món canh nóng hổi làm cả nhà tấm tắc.

Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia / 6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau bó xôi 300g

Thịt bò bằm 100g

Khoai lang, bào vỏ 1/2 củ

Hành tím 3 củ

Tỏi băm 1 muỗng

Gừng, cạo vỏ 1 nhánh 3cm

Bột mì 2 muỗng

Kỷ tử 1 muỗng

Rau nêm: Hành lá, ngò rí

Ăn kèm: Nước tương, ớt lát

Dầu ăn, muối, tiêu, đường

Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Bột ngọt,Nước tương

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Sơ chế:

Khoai lang cắt hạt lựu 1cm, luộc chín. Bó xôi cắt khúc 10cm. Gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.

Rửa sạch kỷ tử với nước.

Thịt bò ướp với 1 muỗngtỏi băm, 1/2 muỗngtiêu, 1/2 muỗngđường, 1 muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngnước tương, bột mì, quyết dẻo, vo viên với nhân khoai bên trong.

2. Thực hiện:

 

Xào hành tím với dầu, thêm 1,5 lít nước, nêm 1 muỗngbột ngọt, 1 muỗngmuối, 1 muỗnghạt nêm, thả viên bò vào nấu chín, thêm rau bó xôi vào nấu lửa lớn để rau chín nhanh, cho kỷ tử và khoai lang còn lại vào, cuối cùng thêm gừng.

3. Cách dùng:

Múc canh ra tô rắc tiêu, hành ngò lên mặt. Dùng chung với cơm, nước tương ớt

Lưu ý:Thêm khoai vào để bổ sung đường bột và tạo màu sắc bắt mắt cho món canh.

Nấu nhanh rau với lửa lớn để giữ được nhiều vitamin và khoáng chất.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm