Cách nấu canh bó xôi bò viên thanh mát tại nhà
Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia / 6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán
Nguyên liệu chuẩn bị:
Rau bó xôi 300g
Thịt bò bằm 100g
Khoai lang, bào vỏ 1/2 củ
Hành tím 3 củ
Tỏi băm 1 muỗng
Gừng, cạo vỏ 1 nhánh 3cm
Bột mì 2 muỗng
Kỷ tử 1 muỗng
Rau nêm: Hành lá, ngò rí
Ăn kèm: Nước tương, ớt lát
Dầu ăn, muối, tiêu, đường
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Bột ngọt,Nước tương
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế:
Khoai lang cắt hạt lựu 1cm, luộc chín. Bó xôi cắt khúc 10cm. Gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.
Rửa sạch kỷ tử với nước.
Thịt bò ướp với 1 muỗngtỏi băm, 1/2 muỗngtiêu, 1/2 muỗngđường, 1 muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngnước tương, bột mì, quyết dẻo, vo viên với nhân khoai bên trong.
2. Thực hiện:
Xào hành tím với dầu, thêm 1,5 lít nước, nêm 1 muỗngbột ngọt, 1 muỗngmuối, 1 muỗnghạt nêm, thả viên bò vào nấu chín, thêm rau bó xôi vào nấu lửa lớn để rau chín nhanh, cho kỷ tử và khoai lang còn lại vào, cuối cùng thêm gừng.
3. Cách dùng:
Múc canh ra tô rắc tiêu, hành ngò lên mặt. Dùng chung với cơm, nước tương ớt
Lưu ý:Thêm khoai vào để bổ sung đường bột và tạo màu sắc bắt mắt cho món canh.
Nấu nhanh rau với lửa lớn để giữ được nhiều vitamin và khoáng chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết