Đời sống

Cách nấu canh chả cá vừa ngon lại còn đẹp giúp đổi món cho cả nhà

Chả cá - món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, thường được chế biến thành các món lẩu hoặc xào cay, rất được yêu thích khi tiết trời lạnh. Hôm nay bạn hãy thử nấu món canh chả cá đậm đà và lạ miệng này nhé.

Cách nấu nước đậu đỏ đúng chuẩn để trắng da, chống lão hóa, giảm cân cấp tốc ngay tại nhà / Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng siêu đơn giản cho bữa sáng nhanh gọn

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 5 loại chả cá tùy thích

- Que tre

- 1 lá rong biển Konbu

 

- 20gr cá khô

- 1 củ hành tây

- 1 củ cải trắng (nhà hết mình thay bằng cà rốt)

- 1 trái bắp Mỹ

- 2.5 lít nước lọc

 

Gia vị: Shoyu, mirin, ryo, muối, đường.

Nước chấm:60ml shoyu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá cắt nhỏ, 1 quả ớt hiểm xanh băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang.

Lưu ý:

- Shoyu là xì dầu Nhật

- Mirin là rượu ngọt nấu ăn

 

- Ryo (tên đầy đủ là ryorishu) là rượu nấu ăn của Nhật.

Tất cả các loại gia vị trên bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật nhé!

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cách làm:

 

1. Chả cá các loại xiên vào que tre. Konbu cắt khúc 5cm. Cá khô cho vào túi lọc. Bắp và cà rốt cắt khoanh dày, cà rốt tỉa hoa. Củ hành tây cắt làm 4. Hành lá cắt nhỏ.

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 3.

2. Để tăng hương vị cho món ăn thì nước dùng chắc chắn phải ngon và đậm đà hương vị. Cho nước và tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu 30 phút để lấy nước dùng. Lưu ý không đậy nắp.

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 4.

Nước dùng đã xong, lọc qua rây, bỏ xác, chỉ giữ lại cà rốt.

 

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 5.

Nêm vào nồi nước dùng 50ml shoyu, 50ml mirin, 50ml ryo, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường nếm cho vừa vị.

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 6.

Cho các xiên chả cá vào, đun thêm 5' hoặc đến khi chả cá nở xốp mềm. Tắt lửa, hoàn tất.

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 7.

3. Cho tất cả nguyên liệu xốt vào chén, khuấy tan đều. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh.

 

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 8.

Trình bày

Đặt những que xiên để lên đĩa sâu lòng, thêm cà rốt, konbu cuộn và bắp nếu thích, chan thêm ít nước dùng.

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 9.

Thưởng thức cùng nước chấm. Dùng nóng.

 

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà - Ảnh 10.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm