Đời sống

Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm

Các bạn đã biết cách nấu món canh chua cá diêu hồng thơm ngon, thanh mát hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu ngay nhé.

Luộc chân gà bằng nước sôi hay nước nguội là đúng, bật mí cách làm chân gà ngâm giấm ớt thơm ngon / Trắc nghiệm: Muốn 'cưa đổ' được bạn khó đến mức nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

6.huong-dan-cach-lam-canh-chua-ca-dieu-hong-tai-nha-1-phunutoday.vn
Ảnh minh họa

Cá diêu hồng (1/2 kg)

Cà chua: 2 quả

Thơm: 1/4 quả

Bạc hà: 1 cây

Bắp tây: 5 trái

 

Giá: 100 g

Me: khoảng 1 củ, mua làm sẵn cho khỏe.

Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Hướng dẫn các bước thực hiện món canh chua cá diêu hồng thanh mát:

 

6.huong-dan-cach-lam-canh-chua-ca-dieu-hong-tai-nha-2-phunutoday.vn
Ảnh minh họa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng khi mua bạn nên chọn con quẫy đạp khỏe, xem xét mang cá có hồng không. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán mổ và làm sạch cá hộ.

Sau đó, bạn chỉ việc mang về chế biến mà thôi. Cá sau khi mang về, bạn dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá.

Bạn có thể cắt đôi cá hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.

Cà chua bổ múi cau; dứa thái lát; dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa.

 

Đậu bắp bạn đem ngắt bỏ cuống, thái vát.

Nhặt sạch giá đổ, đem rửa và để ráo nước.

Hành, rau ngổ bạn đem nhặt bỏ phần úa, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan.

 

Bước 2: Thực hiện món ăn

Đầu tiên, bạn bắc xoong lên bếp,cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành lên

Sau đó đổ cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh dừ hơn.

Lưu ý: Bạn đổ lượng nước sôi vừa đủ vào xoong, rồi cho thêm một thìa đường.

Sau đó thêm một thìa đường rồi lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng. Tiếp đến, bạn thả dứa vào nước canh, nước dứa sẽ tiết ra vị chua ngọt diu khiến nồi canh vừa đậm đà vừa dậy m

 

Sau đó, bạn trút cá vào, đun cho chín. Khi cá chín thì bạn vớt cá ra, để riêng.

Cuối cùng, bạn thêm dọc mùng, đậu bắp vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi lại. Khi canh sôi, bạn cho cá lại vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm