Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị, không tanh
6 mẹo làm sạch lò vi sóng dính đầy dầu mỡ / Bí quyết bảo quản chanh tươi cả tháng không hỏng
Canh chua cá lóc làmón ngon dễ làmthường xuyên xuất hiện trên mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, để canh cá chín nhưng không nát và chuẩn vị chua, hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 con cá lóc (khoảng 400-500 gr)
1 cây dọc mùng, 1/2 quả dứa (thơm), 2 quả cà chua, 4-5 quả đậu bắp, giá đỗ, ngò gai, rau ngổ
1 vắt me nhỏ
Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, tỏi ớt.
Dọc mùng tước vỏ, đậu bắp cắt bỏ đầu và đều thái miếng vừa ăn, cà chua cắt làm 4 miếng.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ngò gai, rau ngổ nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, bỏ xáp vỏ.
Me ngâm vào nước sôi cho ra hết nước cốt chua.
Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị
Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo và chiên qua từng miếng cá để cá săn hơn. Sau đó gắp riêng ra đĩa.
Tiếp đến lấy nồi lớn, cho dầu ăn vào, phi tỏi ớt đến khi vàng thơm thì cho cà chua và dứa (thơm) vào xào cùng cho mềm. Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, bật lửa lớn rồi cho tiếp 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường và nước me vào. Tiếp đó, cho từng miếng cá vào nấu sôi cho cá chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng, cho dọc mùng, đậu bắp, dứa, giá... vào, đợi vừa chín thì tắt bếp. Múc canh ra tô và cho ngò gai, rau ngổ, vài lát ớt lên trên để trang trí, tạo mùi thơm và thưởng thức.
Ngoài cá lóc, bạn có thể dùng đầu cá hồi để nấu canh chua. Đầu cá hồi béo ngậy, xương sụn mềm, nước ngọt lừ, kết hợp với vị chua từ các phụ liệu sẽ giúp kìm cảm giác ngán. Món canh này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu canh chua đầu cá hồi
500gr đầu cá hồi
3 quả cà chua, 1 quả ớt sừng, 1/3 quả dứa, 5 quả sấu, hành lá, thìa là, hành tím
Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, tỏi, chanh.
Làm sốt cà chua: Cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành tím cắt lát và một chút tỏi băm, thêm 2 quả cà chua thái hạt lựu, một muỗng bột nêm vào đảo đến khi cà chua nhuyễn đều.
Chần đầu cá qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước sôi cho vừa đủ. Thêm 1 muỗng muối, 4 muỗng đường, 3 muỗng bột ngọt và 2 muỗng nước mắm rồi cho 5 quả sấu, 1 quả ớt sừng, 1/3 quả dứa vào.
Nấu khoảng 15 phút thì cho sốt cà chua và 1 quả cà chua cắt múi cau vào, đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Dầm sấu, nêm thêm nước mắm hoặc đường cho vừa ăn. Thêm hành lá và thìa là bên trên rồi múc canh ra bát.
Canh chua đầu cá hồi bổ dưỡng, thơm ngọt, chua dịu, ăn kèm với rau thơm, bạc hà, xà lách giúp bạn thanh nhiệt cho ngày hè oi bức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người