Đời sống

Cách nấu canh kim chi xúc xích đúng chuẩn Hàn Quốc

Mùa đông lạnh, vào bếp làm ngay nồi canh kim chi với xúc xích giòn sựt kết hợp vị mềm béo của đậu hũ khiến ai ăn thử là thích ngay.

Sai lầm nghiêm trọng khiến bệnh viêm xoang càng nặng hơn / Cách chọn hộp nhựa an toàn đựng thực phẩm

Nguyên liệu nấu canh kim chi xúc xích

200gr xúc xích

1 hộp đậu hũ non

2 trứng gà

200gr kim chi

50ml nước cốt kim chi

1 cây hành boa rô

Gừng, tỏi băm

Ớt bột

Hành lá cắt nhỏ

Muối, đường, tiêu xay

Dầu mè

Empty

Nguyên liệu nấu canh kim chi xúc xích

Cách nấu canh kim chi xúc xích

Đầu tiên, xúc xích cắt khoanh xéo và dày. Đậu hũ cắt khối lớn. Kim chi cắt khúc ngắn, gừng và tỏi băm nhỏ.

Bạn cho 2 muỗng canh dầu mè vào nồi cùng hành boa rô và gừng tỏi băm, phi thơm rồi cho bột ớt vào đảo nhanh. Cho tiếp xúc xích vào xào cùng. Sau đó cho kim chi và nước cốt kim chi vào đảo đều.

Empty

Canh kim chi xúc xích nóng hổi, hấp dẫn (Ảnh: Helino)

Tiếp theo, bạn đổ 700ml nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa và nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối. Nếm xem vừa vị chưa và gia giảm theo khẩu vị của gia đình. Canh kim chi vị cay chua ngọt mới ngon nha! Nếm vừa vị rồi thì cho đậu hũ vào.

Bạn đun sôi bùng và đập trứng gà vào. Tắt lửa đậy nắp hấp hơi cho trứng chín nhưng lòng đỏ vẫn mềm, trứng chỉ vừa chín tới thì sẽ béo bùi ngon hơn trứng chín kỹ.

 

Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhỏ và ít tiêu xay, thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc mì gói, bún rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm