Đời sống

Cách nấu canh mướp mới lạ nhất định phải áp dụng ngay để chữa "bách bệnh"

Cách nấu canh mướp sau đây có sự kết hợp của đậu phụ, mộc nhĩ và một chút bột ngô sẽ mang đến món ăn mới lạ và có rất nhiều lợi ích với sức khỏe mỗi người.

Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư

Mướp là một trong những thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ từ lâu đời. Vào mùa hè, chính vụ mướp, các gia đình thường lựa chọn loại quả này để chế biến các món ăn. Mướp có thể trồng tại nhà bằng cách cho leo giàn, vừa tạo bóng mát vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đông y, mướp có vị ngọt, tính mát và không độc nên dùng không gây hại gì cho sức khỏe của con người. Tất cả các bộ phận của cây mướp từ quả, lá, dây của cây mướp đều có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh như: thanh nhiệt giải độc, chữa viêm họng, trị viêm xoang, ngăn ngừa bệnh trĩ…

Mướp hương là loại quả có thể chữa trị nhiều căn bệnh và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể
Mướp hương là loại quả có thể chữa trị nhiều căn bệnh và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể

Trong quả mướp có chứa rất nhiều nước, các chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten và các vitamin như B1, B6, B2, C… Vì thế, đây là một trong những thực phẩm bạn không thể bỏ qua cho bữa ăn gia đình.

Có rất nhiều cách chế biến mướp khi kết hợp chúng với các loại thực phẩm khác để có được món canh, món xào thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ sau đây sẽ mang đến cho cả nhà bạn một món ăn bổ dưỡng, hương vị mới lạ. Đây là món ăn rất có lợi cho sức khỏe của mỗi người.

Có thể trồng mướp hương tại nhà với một giàn bằng tre, gỗ
Có thể trồng mướp hương tại nhà với một giàn bằng tre, gỗ

Nguyên liệu

150g mướp hương

 

1 bìa đậu phụ

6 tép tỏi

20g hành lá

1 thìa bột ngô

1 nhánh gừng

 

20g mộc nhĩ ngâm nở

Muối, dầu ăn

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ
Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ

Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ

Bước 1

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn; Hành, ớt, tỏi, gừng làm sạch vỏ rồi bằm nhỏ; Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. Sau đó, thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi và nêm thêm chút muối cho vừa vặn.

Xào đậu phụ và mướp trước khi cho nước vào đun sôi
Xào đậu phụ và mướp trước khi cho nước vào đun sôi

Bước 3

Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Thành phẩm là món canh mướp đậu phụ nộc nhĩ thơm mát
Thành phẩm là món canh mướp đậu phụ nộc nhĩ thơm mát

Với cách làm đơn giản trên đây, bạn đã có một món canh mướp thơm ngon cho bữa ăn gia đình ngày hè. Món ăn có vị ngọt mát và thơm mùi mướp, giúp cho bữa ăn đưa cơm hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm