Đời sống

Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Hàu là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cũng vì thế món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai, trẻ em và những người đang cần bồi bổ cơ thể bởi vì trong thịt hàu chứa rất nhiều canxi, kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin.

4 mẹo đơn giản giúp tóc mau chóng mọc dài / Làm sạch gan bằng những thực phẩm sẵn có hàng ngày

Nguyên liệu cần thiết

Hàu sữa : 1kg

Gạo tẻ : 200g

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

Hành lá, hành khô, rau răm, rau mùi

Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt niêm, mì chính, dầu ăn

cach-nau-chao-hau
Ảnh minh họa.

Các bước nấu cháo hàu ngon nhất

Bước 1: Sơ chếhàu

Hàu ngâm với nước sạch khoảng 15 đến 20 phút cho hàu nhả bớt cát, sau đó rửa sạch rửa và cạo vỏ bên ngoài con hàu cho sạch. Cho hào vào lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút cho hào hé miệng.

Dùng dao để tách đôi hàu, lấy thịt hàu, giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu lại nhé. Dùng nước lạnh bạn rửa sơ phần viền đen của hàu.

Bước 2:Hành củ các bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch vàthái mỏng. Hành lá và rau răm cộng với rau mùi bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Gạo sau khi đã vo sạch và ngâm với nước khoảng một giờ,cho vào nồi áp suất, với lượng nước vừa phải, nấu đến khi gạo và nếp nhừ ra là được.Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.

Bước 4: Trong thời gian chờ cho cháo nhừ:

cach-nau-chao-hau (1)
Ảnh minh họa.

Bạn cho hành củ đã thái nhỏ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng và thơm.Sau đó bạn vớt hành tím vừa phi ra để riêng, tiếp tục cho hàu vào chảo xào chín và nêm với một ít bột canh cho hàu vừa ăn.

Bước 5:Sau khimóncháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa.Khi cháo sôi lên, bạn tiếp tục cho thịt hàu vừa xào vào trong cháo, nấu khoảng 3 đến 4 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 6: Đến đây, món cháo hàu của bạn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần múc ra bát và cùng gia đình mình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này thôi.

Một vài lưu ý khi ăn món cháo hàu

Đây là một món ăn bổ dưỡng nên có mùi tanh đặc trưng, vì vậy bạn nên ăn món cháo hàu này ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên mặt cháo, đồng thời cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, hành lá, một chút hạt tiêu và ớt bột là có thể thưởng thức món ăn một cách thật ngon rồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC