Đời sống

Cách nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng

Món cháo trứng tuy đơn giản, bình dị nhưng lại rất bổ dưỡng và thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Món ăn được ví như "vàng mười", tốt hơn "ngàn năm dùng thuốc bổ" / Khi ướp gia vị cho món ăn chỉ cần thêm thứ này vào sẽ ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng ghiền

Cách 1

Nguyên liệu

Cháo trứng ăn ngon mà chế biến rất đơn giản.

Cháo trứng ăn ngon mà chế biến rất đơn giản.

1 nắm gạo nấu cháo

2-3 quả trứng gà ta

Nắm lá tía tô tươi

Hành tím và các gia vị khác.

Cách làm

Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm.

Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho gà tươi vào, khuấy đều cho tan ra, chín đều.

Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.

Cách 2

Nguyên liệu

me
Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và trẻ em.

Gạo tẻ: 1 bát

Gạo nếp: 1/2 bát

Trứng gà: 2 quả

Hành tím, tía tô

Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính

 

Các bước nấu cháo trứng gà

Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.

Bước 2: Thêm gia vị

Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.

 

Bước 3: Thêm trứng

Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm