Muốn món ăn ngon gấp 10 phải nắm tuyệt chiêu pha nước chấm "thần thánh" này, chỉ cần nhìn thôi là đã mê rồi
Củ cải không chỉ để nấu các món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, có thể bạn chưa biết / Khoai sọ cực bổ, trời lạnh nhớ nấu 4 món ngon để hưởng dưỡng chất quý từ loại củ này
1. Cách pha nước chấm gừng
Nguyên liệu
Tỏi: 2 tép tỏi
Chanh: ½ trái
Nước mắm: 2 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Ớt: 5 trái
Gừng: 1 miếng
Các bước thực hiện
Ớt + tỏi + gừng cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh vào khuấy thật đều. Nêm lại cho vừa ăn.
2. Cách pha nước chấm mắm sả ớt (ăn ốc luộc, hấp)
Nguyên liệu
Gừng thái sợi: 1 muỗng cà phê
Ớt thái nhỏ: 1 muỗng canh
Sả thái lát mỏng: 2 muỗng canh
Tỏi băm: 2 tép
Vài lát chanh thái nhỏ và lá chanh thái chỉ
Nước mắm: 1,5 muỗng canh
Nước sôi để nguội: 1,5 muỗng canh
Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Các bước thực hiện
Đầu tiên hoà nước mắm với đường trong 1 cái chén. Tiếp theo cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung (lúc này bạn nên nêm lại cho vừa ăn ). Cuối cùng các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào hòa đều là hoàn tất.
3. Mắm tôm chấm bún đậu
Nguyên liệu: 1 thìa đường; 1/2 thìa giấm; 1 quả chanh hoặc quất; 1 thìa mắm tôm; Dầu rán; Ớt thái lát hoặc băm nhỏ; Rượu.
Cách pha
Đánh bông (đánh lên bột) mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm. Sau đó cho thêm vài lát ớt vào để tạo thêm vị cay.
Dầu rán cho vào nồi đun sôi sau đó tưới vào bát mắm tôm. Cách làm này sẽ giúp mắm tôm ngậy và dậy mùi hơn.
4. Cách pha nước chấm tỏi ớt
Nguyên liệu
Nước mắm: 2,5 muỗng
Nước cốt chanh: 30ml
Đường: 20g
Tỏi băm: 2 tép
Ớt xanh, đỏ băm nhỏ: 3 trái.
Các bước thực hiện
Đường và nước cốt chanh cho vào chén hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng các bạn cho nước mắn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
5. Cách pha nước chấm chua ngọt
Nguyên liệu
Nước mắm: 2 muỗng canh
Giấm: 1,5 muỗng canh
Chanh: 1 quả
Nước: 4 muỗng canh
Đường: 2,5 muỗng canh
Ớt băm nhuyễn: 3 trái
Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
Lá ngò gai thái sợi: 2 lá
Các bước thực hiện
Hoà tan giấm + đường + nước lạnh vào 1 cái chén. Cắt 1/2 trái chanh bật nguợc dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào chén. Cuối cùng các bạn cho ớt + tỏi và ngò gai vào nhẹ nhàng hòa đều là …. hoàn tất chén nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.
6. Muối ớt xanh
Nguyên liệu
Đường cát trắng: 7g
Chanh: 1 quả
Ớt xiêm xanh: 2g
Muối: 1g
Lá chanh
Các bước thực hiện
Ớt xiêm rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước (chú ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được). Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tiếp theo, cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc ở trên. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.
8. Cách pha nước chấm mắm nêm
Nguyên liệu
Nước mắm nêm: 3 muỗng
Đường: 2 muỗng canh
Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Nước: 3 muỗng canh
Tỏi, ớt băm: 2 muỗng canh.
Các bước thực hiện
Trước hết bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu. Đến khi dầu nóng thì cho 1/2 ớt tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước mắm nêm + đường và nước vào nấu sôi là tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra bát, sau đó vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
9. Nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc
Nguyên liệu: 2 muỗng nước cốt chanh; 2 muỗng đường; 2 muỗng nước mắm; 4 muỗng nước lọc; Tỏi; Ớt băm nhuyễn.
Cách pha
Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh đã bỏ hạt vào bát nước đường.
Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.
Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
Mẹo: Nước cốt chanh bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt chanh và không nên vắt quá kỹ vì sẽ gây nên vị đắng cho nước mắm.
10. Nước chấm bánh cuốn
Nguyên liệu: 300ml nước lọc; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; Ớt băm; Ít dấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.
Cách pha
Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này