Đời sống

Cách nấu chè chuối nếp cẩm ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn

Món chè chuối nếp cẩm thơm ngon và ngọt mát là một trong những lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng.

Nguy hiểm với những thói quen uống chè sai lầm / Món chè ăn chẳng lo tăng cân lại giúp da trắng mịn, căng mọng

Chè chuối vừa mát vừa bổ nay lại còn được kết hợp với nếp cẩm tạo nên một món ăn vặt ngon vô cùng thú vị. Dưới đây là cách nấu chè chuối nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu

100g nếp cẩm

5 quả chuối sứ

70g đường phèn

20g đường kính

50g nước cốt dừa

1 xíu muối.

Cách nấu chè chuối nếp cẩm ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn

Cách nấu chè chuối nếp cẩm ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn.

Cách Làm

Vo sạch nếp cẩm rồi để cho ráo nước. Muốn nấu nhanh mềm hơn, bạn có thể ngâm gạo nếp trước khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Sau đó bạn cho thêm nếp và nước cùng một ít muối vào nồi nấu đến khi gạo chín nhừ và sánh như cháo là được.

Khi ắp bắc ra thì bạn cho thêm đường và nếm sao cho có vị ngọt vừa miệng. Đun thêm khoảng 5 đến 5 phút thì bạn tắt bếp đi, bắc nồi xuống và để cho nguội.

Chuối bổ dọc làm tư, thái thành những khoanh dày khoảng 2cm.

 

Cho chuối, nước cốt dừa, vài hạt muối và đường đun đến sôi một lúc để chuối chín thì tắt bếp.

Cuối cùng bạn múc nếp cẩm ra một chiếc bát sạch, cho thêm chuối và nước cốt dừa vào.

Bạn có thể bỏ thêm một ít đá bào nhỏ vào là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè chuối nếp cẩm cực ngon này rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè chuối nếp cẩm này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm