Đời sống

Cách nấu chè đậu đen thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách nấu chè đậu đen thơm ngon, ngọt mát cùng những hạt đậu mềm bùi, không nát vừa giải nhiệt mùa hè lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày hè.

Bài thuốc bổ thận từ cá trê và đậu đen dành cho các quý ông thận yếu / Nấu đậu đen cứ cho thứ này, đảm bảo vừa ngon vừa mát, cân nặng cũng giảm "vù vù"

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 450g đậuđen (chọn hạt to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậumới)

- 150g đường cát trắng

- 1 muỗng muối

- Có thể chuẩn bị thêm: dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây, thạch đen

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách nấu chè đậu đennhanh nhừ:

Bước 1: Đậuđen rửa và đãi sạch, nhặt bỏ những hạt lép, nhỏ hoặc bị hỏng nổi trên mặt nước. Sau đó, đem đi ngâm khoảng 4-6h (tốt nhất là ngâm qua đêm), khi ngâm nhớ cho thêm 1 muỗng muối.

Bước 2: Đậusau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bật nồi sang chế độ ủ.

Bước 3: Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, kiểm tra sẽ thấy hạt đậuđã mềm.

Bước 4: Sau khi hạt đậuđã chín mềm, dùng muôi có lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đậuđen trong nồi.

 

Bước 5: Cho đường vào đảo cùng với hạt đậuvà đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan ngấm vào hạt đậuthì tắt bếp.

Bước 6: Trút hạt đậutrở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị. Để chè đậuđen sánh và thơm, hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi và thạch đen để lychè đậuđen trở nên hấp dẫn hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm