Đời sống

Cách nấu chè sắn ngon nóng hổi chuẩn vị Hà thành, ăn một lần là nhớ suốt đời

Chè sắn có vị ngọt dịu quyện với độ ấm nồng của gừng và vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc khiến cho ai nấy đều mê đắm khi thưởng thức mỗi độ Đông về.

Cách nấu chè trôi nước củ dền ngon mắt, ngọt miệng / Cách nấu chè hoa quả trân châu thanh mát trong ngày hè nóng bức

Nguyên liệu món chè sắn

1kg sắn

Đường vàng

1 củ gừng

1 chút muối

1 ít dừa nạo sợi

Lạc rang chín

1,5 lít nước

Vài thìa bột năng

Nước cốt dừa

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Cách nấu chè sắn ngon

Bước 1: Sắn để nấu chè khi mua về bỏ hết vỏ, cắt khúc rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước 2 tiếng để bỏ bớt độc tố.

Bước 2: Sau đó đem luộc chín với một nồi nước có pha chút muối, đến khi sắn chín bở là được.

Bước 3: Sắn chín, gạn bỏ nước, để sắn nguội cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bỏ lõi.

 

Bước 4: Gừng thái sợi. Sau đó cho sắn lại vào một chiếc nồi, đổ nước xâm xấp mặt sắn, giã nhỏ gừng cho vào cùng.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đun cho cho đến khi nồi sắn sôi lại chừng 2 phút, bỏ đường vào quấy đều.

Bước 6: Tiếp theo đó, hòa bột năng với một chút nước trong một bát con rồi đổ từ từ vào nồi chè sắn, vừa đổ bột năng vừa quấy đều tay, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Đun sôi nồi chè sắn trong khoảng 5 phút là bắc xuống.

Lạc rang chín giã dập, múc chè ra từng bát con, trước khi thưởng thức rưới ít nước cốt dừa, một chút dừa nạo và rắc lạc rang đều lên bát chè rồi bắt đầu thưởng thức.

Chè sắn có vị ngọt dịu quyện với độ ấm nồng của gừng và vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc khiến cho ai nấy đều mê đắm khi thưởng thức mỗi độ Đông về... Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm