Đời sống

Cách nấu chè trôi nước củ dền ngon mắt, ngọt miệng

Chè trôi nước củ dền ngon mắt, ngọt miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng khi thưởng thức trong ngày hè oi bức.

Con kén ăn, 'mỹ nhân đẹp nhất Philippines' tiết lộ bí quyết trị hay ho, nghe xong mẹ nào cũng gật gù tán thưởng / Lý do ai cũng nên đặt 1 tép tỏi dưới gối trước khi ngủ ngay ngày hôm nay - thật thần kỳ

Cách 1

Nguyên liệu

Chè trôi nước củ dền vừa ngon mắt vừa ngon miệng.

Chè trôi nước củ dền vừa ngon mắt vừa ngon miệng.

Củ dền: 1 củ

Khoai lang: 2 củ

Bột nếp: 1 gói

Bột cốt dừa: 1 gói

Đường cát

Gừng, mè, bột vani

Chuẩn bị

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi cho vào nồi nấu lấy nước, nước sôi, để nguội.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày chừng 3cm. Sau đó cho khoai lang vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt khoai rồi nấu chín.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cách làm

 

1. Phần nhân

Khoai lang chín dằm nát, thêm ít mè trộn đều. Sau đó cho khoai lang vào chảo nóng đảo đều cho khoai hơi khô rồi dừng lại.

Cho khoai ra tô và viên thành những viên tròn nhỏ để làm nhân.

2. Phần vỏ

Bột nếp cho ra âu, thêm từ từ nước củ dền vừa nấu vào nhồi cho thật đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay và khối bột có màu tím nhạt đẹp mắt thì dừng.

Khối bột vào nhào được chia thành những phần nhỏ rồi vo thành những viên tròn ( to hơn viên nhân khoai lang lúc nãy).

Lấy từng viên bột tròn ấn dẹp rồi đặt viên nhân khoai lang vào, vo tròn lại cho bột bọc kín nhân. Thực hiện tương tự cho đến hết.

3. Nấu chè

Cho nước vào nồi, thêm một lượng đường vừa phải và gừng băm nhỏ vào nấu chung.

Nấu cho đến khi nước đường sôi thì cho những viên bột nếp bọc nhân khoai lang vào nấu tiếp cho đến khi chúng nổi hết lên là được, thêm ít bột vani vào cho thơm rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm

Bột cốt dừa hòa chung với nước nấu sôi để làm nước cốt dừa.

Khi ăn, bạn múc chè trôi nước ra bát, thêm muỗng nước cốt dừa, ít mè rang rồi thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu

me
Món chè này rất hấp dẫn.

1/2 gói bột nếp

Dừa nạo: 100 g

1/2 củ dền

150 g đỗ xanh

Đường cát, củ gừng, vừng.

Cách làm

 

Bước 1: Đổ ½ gói bột nếp ra bát tô.

Bước 2: Trộn bột nếp với đường cát (tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé).

Bước 3: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát nấu lấy nước màu nhé. Sau đó trộn phần nước củ dền với bột.

Bước 4: Nhào bột thành một khối mềm dẻo.

Bước 5: Đỗ xanh ngâm nước ấm cho nở sau đó cho vào nồi hấp chín. Trộn đỗ xanh với đường, vừng, dừa nạo và sên trên bếp.

 

Bước 6: Viên từng viên đỗ xanh cho tròn làm nhân.

Bước 7: Tương tự viên từng viên bột nếp làm vỏ bọc bên ngoài.

Bước 8: Ấn dẹt phần bột nếp, đặt nhân đỗ xanh vào giữa và viên tròn lại.

Bước 9: Làm lần lượt cho hết phần bột. Mỗi viên bánh trôi lăn qua một chút xíu vừng cho đẹp nhé.

Bước 10: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi để luộc bánh. Trong khi đợi bánh chín nổi lên hớt phần bọt bỏ đi. Bánh chín nổi lên vớt bánh ra ngâm vào bát nước sôi để nguội để bánh khỏi dính.

 

Bước 11: Đun 1 nồi nước đường cùng ít gừng thái chỉ. Để bát bánh trôi được đẹp ta nên tận dụng nước củ dền nhé. (Nếu không thích có thể bỏ qua). Thả từng viên bánh trôi vào đun thêm khoảng 3-5 phút. Vớt bánh ra bát chan nước lên trên thả ít dừa nạo vào và ăn ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm