Cách nấu chè trôi nước củ dền ngon mắt, ngọt miệng
Con kén ăn, 'mỹ nhân đẹp nhất Philippines' tiết lộ bí quyết trị hay ho, nghe xong mẹ nào cũng gật gù tán thưởng / Lý do ai cũng nên đặt 1 tép tỏi dưới gối trước khi ngủ ngay ngày hôm nay - thật thần kỳ
Cách 1
Nguyên liệu
Chè trôi nước củ dền vừa ngon mắt vừa ngon miệng.
Củ dền: 1 củ
Khoai lang: 2 củ
Bột nếp: 1 gói
Bột cốt dừa: 1 gói
Đường cát
Gừng, mè, bột vani
Chuẩn bị
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi cho vào nồi nấu lấy nước, nước sôi, để nguội.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày chừng 3cm. Sau đó cho khoai lang vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt khoai rồi nấu chín.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cách làm
1. Phần nhân
Khoai lang chín dằm nát, thêm ít mè trộn đều. Sau đó cho khoai lang vào chảo nóng đảo đều cho khoai hơi khô rồi dừng lại.
Cho khoai ra tô và viên thành những viên tròn nhỏ để làm nhân.
2. Phần vỏ
Bột nếp cho ra âu, thêm từ từ nước củ dền vừa nấu vào nhồi cho thật đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay và khối bột có màu tím nhạt đẹp mắt thì dừng.
Khối bột vào nhào được chia thành những phần nhỏ rồi vo thành những viên tròn ( to hơn viên nhân khoai lang lúc nãy).
Lấy từng viên bột tròn ấn dẹp rồi đặt viên nhân khoai lang vào, vo tròn lại cho bột bọc kín nhân. Thực hiện tương tự cho đến hết.
3. Nấu chè
Cho nước vào nồi, thêm một lượng đường vừa phải và gừng băm nhỏ vào nấu chung.
Nấu cho đến khi nước đường sôi thì cho những viên bột nếp bọc nhân khoai lang vào nấu tiếp cho đến khi chúng nổi hết lên là được, thêm ít bột vani vào cho thơm rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm
Bột cốt dừa hòa chung với nước nấu sôi để làm nước cốt dừa.
Khi ăn, bạn múc chè trôi nước ra bát, thêm muỗng nước cốt dừa, ít mè rang rồi thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu
Món chè này rất hấp dẫn. |
Dừa nạo: 100 g
1/2 củ dền
150 g đỗ xanh
Đường cát, củ gừng, vừng.
Cách làm
Bước 1: Đổ ½ gói bột nếp ra bát tô.
Bước 2: Trộn bột nếp với đường cát (tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé).
Bước 3: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát nấu lấy nước màu nhé. Sau đó trộn phần nước củ dền với bột.
Bước 4: Nhào bột thành một khối mềm dẻo.
Bước 5: Đỗ xanh ngâm nước ấm cho nở sau đó cho vào nồi hấp chín. Trộn đỗ xanh với đường, vừng, dừa nạo và sên trên bếp.
Bước 6: Viên từng viên đỗ xanh cho tròn làm nhân.
Bước 7: Tương tự viên từng viên bột nếp làm vỏ bọc bên ngoài.
Bước 8: Ấn dẹt phần bột nếp, đặt nhân đỗ xanh vào giữa và viên tròn lại.
Bước 9: Làm lần lượt cho hết phần bột. Mỗi viên bánh trôi lăn qua một chút xíu vừng cho đẹp nhé.
Bước 10: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi để luộc bánh. Trong khi đợi bánh chín nổi lên hớt phần bọt bỏ đi. Bánh chín nổi lên vớt bánh ra ngâm vào bát nước sôi để nguội để bánh khỏi dính.
Bước 11: Đun 1 nồi nước đường cùng ít gừng thái chỉ. Để bát bánh trôi được đẹp ta nên tận dụng nước củ dền nhé. (Nếu không thích có thể bỏ qua). Thả từng viên bánh trôi vào đun thêm khoảng 3-5 phút. Vớt bánh ra bát chan nước lên trên thả ít dừa nạo vào và ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần