Đời sống

Cách nấu nước lê chanh sả ngọt thanh lại tăng sức đề kháng cho cả nhà

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này, ngoài việc đau đầu nghĩ xem hôm nay nên nấu món gì cho 3 bữa, chắc hẳn không ít chị em cũng băn khoăn về những loại thức uống giúp tăng sức đề kháng cho cả nhà.

Bật mí cách làm sinh tố nhãn ngon thơm ngon, lạ miệng / Cách làm thịt cuộn lá mắc mật da giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Lê 1 quả

Chanh (xanh hoặc vàng đều được) 2 quả

Sả 4 nhánh

Gia vị 150gr đường phèn, 1 ít muối

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch lê, gọt vỏ và cắt bỏ phần lõi hạt bên trong. Sau đó, cắt lê thành dạng hạt lựu.

Cắt nhỏ lê sau khi gọt vỏ nè

Bóc lớp bẹ già bên ngoài mỗi nhánh sả, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 4-5cm và đập dập. Chanh rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập

Nấu nước lê chanh sả

nuoc-le-chanh-sa
Ảnh minh họa.

Bạn cho 2 lít nước vào nồi. Đợi nước sôi thì thả phần lê đã cắt nhỏ và sả đã đập dập vào, khuấy đều 1 lượt và đun khoảng 2-3 phút trên lửa to. Sau đó, bạn vớt bã sả ra khỏi nồi, thêm 150gr đường phèn và 1/2 thìa cà phê muối vào, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa trên lửa vừa.

Đun sả khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, thêm đường và chút muối vào nồi

Tắt bếp, đợi nồi nước nguội bớt rồi vắt trực tiếp nước chanh vào nồi, khuấy đều là xong!

Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, bạn đã có ngay món nước vừa ngon vừa bổ để thưởng thức rồi! Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường khi nấu nước lê chanh sả này. Nấu theo cách này, nước sẽ có vị ngọt thanh mát của lê, vị chua dịu của chanh và cay ấm của sả.

Bạn nên uống khoảng 300-400ml nước lê chanh sả mỗi ngày. Không nên uống quá nhiều hay uống thay nước lọc vì có thể gây nóng trong hoặc ảnh hưởng tới dạ dày.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước ép lê tại nhà theo cách đơn giản sau:

Bước 1: Rửa sạch lê, gọt vỏ và loại bỏ lõi. Cắt lê thành những những miếng nhỏ để phù hợp với máng của máy ép trái cây của bạn

Bước 2: Đặt các miếng lê vào máy ép trái cây để chiết xuất lấy phần nước cốt lê. Tiếp tục thêm và đẩy các miếng lê xuống cho đến khi bạn sử dụng hết. Dự kiến sẽ có được khoảng 1 cốc nước ép trong số 3-4 quả lê cỡ trung bình.

Bước 3: Rót phần nước cốt ra ly, pha thêm với 2 muỗng đường và 1 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm đá viên nếu muốn uống lạnh. Thưởng thức!

nuoc-eo-le

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước uống vừa ngon vừa bổ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm