Đời sống

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà cho bữa sáng

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà cho bữa sáng trọn vị nhất.

Chỉ cần ăn món này vào bữa sáng là cân nặng bị giảm không kiểm soát / Bạn chỉ cần ăn món này vào bữa sáng là cân nặng sẽ bị giảm không kiểm soát

Tết này nếu còn dư thịt gà luộc thì bạn hãy nấu thử món súp gà vừa thanh nhẹ mà lại rất ấm lòng cho cả nhà ăn sáng nhé!

Mô tả ảnh
Ảnh minh hoạ

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gà: ½ con, bạn nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng để thịt gà thêm săn chắc, thơm ngon nhé;

– Chả giò lụa: 200g (Tham khảo cách chọn mua giò chả ngon);

– Ngô non tách hạt: 100g;

 

– Nấm rơm: 100g;

– Cà rốt: 1 củ;

– Hành tây: 1 củ;

– Trứng gà: 2 quả;

– Hành lá, ngò rí: 100g;

 

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

– Thịt gà: Làm sạch, luộc chín vừa với 1 lít nước có pha ½ thìa muối, lọc thịt riêng xương riêng:

+ Phần thịt gà: Xé miếng nhỏ vừa;

+ Phần xương gà: cho vào nồi nước luộc gà, ninh với lửa nhỏ trong 30-45 phút, lọc lấy nước dùng. Bạn cần lưu ý khi nước sôi phải dung thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước dung được trong nhé;

 

– Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;

– Ngô non tách hạt: Rửa sạch, để ráo;

– Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, cắt làm đôi;

– Trứng: Đập ra bát, đánh tán;

– Chả giò lụa: Thái sợi;

 

– Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng;

– Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành băm nhuyễn.

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau:

– Phi thơm phần đầu hành băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

– Cho nước dùng vào, đến khi sôi bạn tiếp tục cho ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ;

 

– Nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;

– Đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều để trứng không bị kết dính lại với nhau;

– Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp;

– Sau đó, bạn rắc vào nồi súp ½ thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái mịn là bạn đã có món súp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày đông lạnh rồi đấy.

Súp gà nấu với nấm hương và ngô rất thơm mùi nấm, ngọt đậm đà nước dùng, thi thoảng ăn có vài hạt ngô giòn ngọt rất thú vị. Với món súp này bạn có thể tận dụng thịt gà luộc sẵn sau đó chế biến làm súp khai vị cho bữa ăn sau. Súp gà rất bổ và dễ ăn, thơm ngọt sẽ khiến cả nhà ai cũng thích thú với nồi súp nóng hổi.

 

Theo Tiêu dùng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm