Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm cực đơn giản
Mẹo chăm sóc da và tóc khoẻ mạnh chỉ bằng giấm táo / 7 tác dụng của gừng ngâm mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe mùa lạnh
Xôi đậu đen là món ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người với hương vị đồng quê hòa lẫn vào từng hạt nếp, hạt đỗ đen hòa quyện với nhau. Dưới đây là cách nấu đỗ đen thơm ngon với các bước làm đơn giản mang đến cho gia đình món ăn sáng bổ dưỡng.
Nguyên liệu
400g nếp cái hoa vàng
150g đỗ đen
100g dừa nạo
1 ít muối
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.
Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.
Xôi đỗ đen ăn cùng muối lạc vừng cực hấp dẫn
Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.
Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn