Đời sống

Cách pha chế và làm lẩu gà ngon hơn ngoài hàng

Cách pha chế và làm lẩu gà ngon hơn ngoài hàng, cần bỏ túi ngay hôm nay.

Những bí kíp để có nồi lẩu ngon, an toàn dịp Tết Nguyên đán / Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và hấp dẫn

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm nước dùng lẩu:

Lẩu thường:

Một con gà

Xương ống heo (hoặc xương bò)

Cà chua

 

Gừng

Hành lá

Cần tây

Cà rốt

Cách làm nước dùng lẩu:

 

* Nước dùng lẩu thường:

Thịt gà sau khi được vặt lông, bóp muối, rửa sạch thì đem chặt thành nhiều miếng nhỏ. Làm tương tự với xương heo.

Thái gừng, cà chua thành những lát mỏng. Hành lá, cần tây cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông.

Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi rồi thả thịt gà, xương heo vào trần qua rồi vớt ra để ráo. Ướp 2 loại thịt và xương với chút muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Xương heo xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt xương, ninh lửa vừa và nhỏ. Khi nồi sôi thì cho thịt gà, thêm gừng, 3 thìa muối, tiếp tục đun sôi khoảng 7-10 phút thì cho hành cắt khúc, cà rốt, cà chua vào đun sôi.

 

Sau khi nồi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh tiếp khoảng 40 - 45 phút. Như vậy, nồi nước dùng lẩu thường đã hoàn thành. Bạn hoàn toàn có thể thả thêm các loại rau, nấm khác vào và thưởng thức.

Nguyên liệu làm lẩu gà

Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)

300g nấm kim châm

200g nấm hương

 

Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn

Rau ngải cứu

Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn

Váng đậu khô ( tàu hũ ky)

5 bìa đậu non

 

1kg bún tươi

Xả

Rau ăn lẩu

Muối, hạt nêm, sa tế.

Hướng dẫn làm lẩu gà

 

Bước 1:

Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

Phần thit gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.

Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo

Rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo

 

Váng đậu khô, chiên sơ với dầu

Bước 2:

Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào.

Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên.

Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô

 

Các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.

Bước 3 :

Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …)

Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch

Đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch

 

Váng đậu khô

Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm