Đời sống

Cách nấu canh thịt băm nấu rau ngót thanh mát giải nhiệt ngày nắng nóng

Canh thịt băm nấu rau ngót là món ăn vị thanh mát rất quen thuộc với người Việt Nam, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, thích hợp cho cả gia đình.

Chỉ cần 2 bước này, bạn sẽ có món ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua / Cách nấu miến lòng mề gà, mộc nhĩ ngon mê ly cho bữa sáng

1. Canh rau ngót thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

1 mớ rau ngót, 100 gram thịt băm, 2 củ hành khô, dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm.

Hướng dẫn cách làm

Rau ngót sau khi mua về bạn tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch sau đó dùng tay vò cho hơi nát, hành khô bạn đem băm nhỏ.

Empty
Ảnh minh họa.

Đặt nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm.

Tiếp theo bạn thêm lượng nước vừa đủ ăn vào nồi nấu cho sôi khoảng 2-3 phút và cho rau ngót vào, nấu cho rau ngót chín và nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc canh ra bát để thưởng thức.

Lưu ý khi nấu xong bạn không được đậy vung, rau sẽ bị chuyển màu vàng nhìn món canh mất ngon. Canh thịt băm nấu rau ngót rất dễ ăn, nước canh ngọt mát, thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

2. Rau ngót nấu cua

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh cua rau ngót :

 

300 gam cua đồng

1 bó rau ngót

Gia vị thường dùng : Nước mắm, muối, bột nêm, mì chính.

Sơ chế nguyên liệu

Empty

Cua đồng cần phải làm sạch trước khi chế biến, vì là loại cua sống ở vùng đất bùn nên khi mua về bạn ngâm nước kĩ, khoảng 1 tiếng để cua nhả hết đất, đá bám quanh. Sau đó chắt sạch nước rồi xốc mạnh nhiều lần, tiếp tục cho nước vào và rửa sạch cua. Thực hiện thao tác từ 3 – 4 lần cho đến khi nước cua trong.

 

Cua sau khi làm sạch, bạn dùng tay tách riêng phần mai và thân ra. Yếm ở bụng cua không có chất dinh dưỡng và rất cứng nên ta bỏ đi.

Dùng muỗng nhỏ lấy phần gạch trên mai cua ra để riêng.

Phần thân cua cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó lọc qua ray với lượng nước vừa đủ dùng để lấy phần nước cốt cua làm canh.

Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch. Dùng tay chà nhẹ để lá rau mềm, để ăn hơn.

Cách nấu canh cua rau ngót :

 

Bắc nồi lớn lên bếp, cho nước cốt cua đã lọc và phần gạch cua vào nồi, đun sôi, thêm vào một chút bột nêm để nước canh đậm đà hơn.

Trong quá trình đun sôi bạn nhớ hớt bỏ phần gạch nổi lên trên để nước dùng được trong hơn. Sau đó cho rau ngót vào nồi, dùng đũa ấn cho phần rau chím xuống nước.

Đợi nước canh sôi trở lại và rau ngót chín nhừ thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm