Cách rang hạt dẻ ngọt bùi chỉ 5 phút là xong lại chẳng tốn công bóc vỏ
4 lợi ích quý giá khi phụ nữ ăn nho, điều cuối cùng ai cũng muốn / 5 dấu hiệu cực chuẩn chứng tỏ bạn đã mang thai, chuẩn bị đón thành viên mới
Cách chọn hạt dẻ
Chọn loại hạt tươi dùng ngon nhất trong vòng mười ngày từ khi thu hoạch.
Chọn hạt dẻ to, mọng, cầm chắc tay, lắc không phát ra âm thanh.
Nhân hạt có màu trắng ngà.
Chuẩn bị
Hạt dẻ
Kéo sắc
Lò vi sóng
Cách làm
Cho hạt dẻ vào rửa 2 nước cho sạch bụi bẩn, sau đó dùng kéo sắc, cắt nhẹ phần đầu hạt dẻ, để vỏ tách ra một chút. Không nên cắt mạnh quá không sẽ làm vỡ lõi bên trong sau khi rang.
Sau đó cho hạt dẻ vào lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao, quay trong 5 phút. Nếu hạt dẻ to có thể để thêm chút thời gian.
Hết 5 phút, lấy hạt dẻ ra, mùi thơm của hạt dẻ tỏa ra thơm nức mũi. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.
Như vậy không cần dùng dao chặt, bạn chỉ việc dùng kéo cắt một chút phần đầu vỏ hạt dẻ là khi nướng trong lò xong, phần vỏ này tự tách ra, khi ăn rất dễ bóc.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được