Đời sống

Cách sử dụng nước mắm khi nấu ăn thơm ngon, chuẩn vị

Nước mắm không những làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà còn giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Đi chọn nhẫn cưới, chồng tương lai tuyên bố: "Anh chỉ chiều em nốt lần này" và phản ứng "cứng" không tin nổi của cô bạn gái / Đêm tân hôn, chuẩn bị vào giường thì nghe loáng thoáng tiếng chồng gọi điện: "Đêm nay dành cho vợ đêm mai cho em" và màn bóc trần mặt thật quyết liệt sau đó

Không sử dụng mắm để ướp thịt

Làmẹo sử dụng nước mắm đúng cách nhất khi nấu ănbạn nên nhớ. Nếu bạn dùng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho thì không nên nhé. Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khisử dụng bột canh, muối, đường để ướp chúng. Với những mónxào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp chúng nhé.

Cach su dung nuoc mam khi nau an cho mon an thom ngon chuan vi 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bạn nên cho nước mắm vào nấu món ăn trước khi tắt bếp khoảng 1 phút để món ăn thơm ngon, đậm đà mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong nước mắm và độ ngọt tự nhiên của món ăn nhé.

Không đun nước mắm quá lâu

Cũng như vậy với những món canh bạn nên cho mắm vào khi gần tắt bếp rồi bắc ra luôn. Nếu cho nước mắm ngay từ đầu thì mùi mắm sẽ không còn giữ nguyên nếu bị đun lâu. Đồng thời những vitamin có trong nước mắm sẽ bốc hơi hếtnếu bị đun quá lâu.

Với những món xào và kho cũng cần áp dụngmẹo sử dụng nước mắm ngon khi nấu ăn để đảm bảo dinh dưỡng nhất, bạn cũngnên đun cho thức ăn chínmềm cùng với các gia vị khác rồi mới cho một chút nước mắm vào để tạo mùi thơm là tắt bếp ngay.

Cach su dung nuoc mam khi nau an cho mon an thom ngon chuan vi Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Cách dùng nước mắm chấm

Với những món rán và luộc thì nên pha nước mắm cùng với chút gừng, ớt, tỏi, tiêu và chanh làmẹo sử dụng nước mắm khi nấu ăn hợp lý và tuyệt nhất. Bạn có thể cho một chút muối vào chảo trước khi rán cá để cá không bịsát và bắn mỡ, có thể cho một chút vào món luộc để tăng vị ngọt đậm đà nhưng không nên cho nước mắm vào những món này khi nấu, bởi nó không chỉ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong nước mắm giảm mà còn khiến món ăn mất ngon.

 

Cach su dung nuoc mam khi nau an cho mon an thom ngon chuan vi 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Mẹo chọn nước mắm ngon

Theo tiêu chuẩnViệt Nam về nước mắm thì nước mắm có độ đạm càng cao càng nhiều chất bổ dưỡng và hạn sử dụng càng lâu. Như vậy thìnước mắm loại đặc biệt có độ đạm trên 48, loại thượng hạng có độ đạm trên 40, trên 24 là loại 1, trên 16 là loại 2. Nếu nước mắm có độ đạm dưới 10 là thấp và không đạt tiêu chuẩn. Khi dùngbạn chỉ cần mua nước mắm 25 độ đạm là đãcó vị thơm ngon đặc trưng và hấp dẫn rồi. Vàmẹo chọn nước mắm ngon chuẩn nhấtlà bạn xem những thông tin ở phần hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Về màu sắc:Mẹo chọn nước mắm ngon, chất lượng đúng cách nhấtlà quan sát màu của nó. Nước mắm ngon có màu nâu cánh gián sậm hoặc màu nâu vàng, trong và không có vẩn đục.Nước mắm ngon khi ăn vào miệng thì thấy vị mặn ở đầu lưỡi nhưng bắt đầu ngọt ở cuống họng và có hương thơm đặc trưng. Nên nhớ, nước mắm có vị mặn chát từ đầu đến cuối và đổi mà khi chấm thực phẩm là nước mắm không ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm